VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

10 cách thay đổi chức năng sử dụng iPod cũ


10. Biến thành thẻ nhớ flash

Khi bạn chuẩn bị cho một cuộc trình chiếu thì việc mang theo chiếc iPod sẽ tiện dụng hơn rất nhiều nhờ bộ nhớ chứa tất cả nội dung trong một chiếc iPod nhỏ gọn bỏ túi. Phần mềm Mac OSX Hints sẽ chuyển các slide Keynote thành các slide hình ảnh theo định dạng của iPod và người dùng sẽ xuất chúng thành các file ảnh và đồng bộ một cách đơn giản trên iPod. Nút điều chỉnh trên iPod sẽ là công cụ để điều khiển toàn bộ buổi trình chiếu này.

9. Tạo dàn âm thanh nổi

Đơn giản chỉ cần có kết nối iPod với bộ loa ngoài là người dùng đã có thể tạo cho mình một dàn âm thanh tuy không đủ lớn nhưng lại rất thích hợp với những gian phòng vừa và nhỏ. Bộ nhớ của iPod sẽ lưu trữ các file nhạc và người dùng có thể điều khiển iPod để chơi nhạc một cách dễ dàng.

8. Sách dạy nấu ăn/ pha chế đồ uống/từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia:

Phần mềm PodGourmet cài đặt trên iPod chứa đựng các công thức nấu ăn, cách pha đồ uống cũng như là bộ bách khoa toàn thư cho người dùng tham khảo. Người dùng chỉ cần mang chiếc iPod nhỏ gọn theo người là có thể trổ tài nấu ăn bất cứ lúc nào. Và cũng thật tiện dụng khi người sự dụng muốn tìm kiếm thông tin, cuốn từ điển dạng Wikipedia sẽ đưa ra hầu như toàn bộ thông tin chi tiết nhất.

7. Sao lưu dữ liệu

Thật đơn giản và hữu ích, bộ nhớ tích hợp sẵn trong iPod sẽ thay thế những chiếc USB thông thường hiện nay để giúp người sử dụng copy và sao lưu dữ liệu khi cần. Người sử dụng có thể khởi động máy Mac từ thiết bị, có thể backup bất kỳ chương trình Windows, Mac nào nhờ phần mềm iPodBackup.

6. Thêm nhạc vào iPod không qua iTunes

Nếu bạn đang sống trong một thế giới sử dụng hệ điều hành Windows và mệt mỏi mỗi khi phải kết nối với iTunes để cập nhật thêm những bản nhạc cho iPod thì với phần mềm vPod sẽ biến chiếc iPod của bạn thành kho âm nhạc như iTunes thực sự. vPod cho phép người dùng dễ dàng cập nhật trực tiếp các bản nhạc mới cho iPod.

5. Khởi động Windows XP từ iPod

Người sử dụng có thể mang các ứng dụng của Windows trên máy tính của mình tới bất cứ máy tính nào và có thể khởi động trên máy đó từ chính hệ điều hành được tạo sẵn trên thiết bị iPod . Đơn giản chỉ cần một đĩa CD cài đặt Windows XP và phần mềm MojoPac. Phần mềm này có giá 30USD nhưng nếu người dùng sử dụng bản miễn phí thì chỉ có thể sử dụng được trên hệ điều hành XP ảo.

4. Thiết bị chơi game

Khi iTunes của Apple luôn cập nhập game cho những máy iPod cũ và mới tuy nhiên để có được những trò chơi này người dùng phải bỏ tiền ra mua cũng như cập nhật mới chúng. Nhưng cài đặt iPod Linux sẽ cho phép người dùng chơi game miễn phí trên chính iPod.

3. Tạo bộ mặt mới với iPodWizard

Phần mềm iPodWizard sẽ tạo ra một bộ mặt hoàn toàn mới trên giao diện cho bất kỳ loại iPod nào từ iPod touch đến những chiếc iPod cổ điển. Tuy nhiên, các nút điều khiển cơ bản vẫn được giữ nguyên.

2. Biến thành máy điện thoại

Ứng dụng miễn phí Truphone cho phép chiếc máy nghe nhạc iPod hoàn toàn có thể biến mình thành một chiếc điện thoại di động thông thường hiện nay.

1. Biến iPod thành bộ điều khiển từ xa cho TV

Phần mềm Totalremote của Griffin sẽ biến iPod thành bộ điều khiển từ xa của một số thiết bị như tivi, đầu DVD, Xbox, Roomba...

Như vậy, những chiếc iPod cũ hoàn toàn không phải là vô ích khi đã có chiếc iPod mới. Với 10 cách biến đổi ở trên người sử dụng lại có thể dùng những chiếc iPod đó hoàn toàn tiện lợi và không gây lãng phí

Theo Tuệ Minh - VnMedia