VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

10 phụ kiện Firefox tận dụng thời gian lướt web


1. DownThemAll

Phụ kiện hoàn hảo đủ sức thay thế phần lớn phần mềm hỗ trợ download miễn phí phổ biến. DownThemAll có đầy đủ chức năng như các phần mềm cài riêng trên Windows, đặc biệt là khả năng “bắt” đường link tự động khá nhạy. Add-on này hiện có 1,3 triệu người sử dụng trên khắp thế giới, và là lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi cài đặt lại máy tính.

2. DejaClick

DejaClick ghi nhận mọi hoạt động của trình duyệt và lặp lại chúng khi cần thiết. Ví dụ, nếu bạn bật máy tính, mở trình duyệt và vào ngay dantri.com cùng một số site khác, hành động này có thể được thực thi tự động mỗi ngày nếu muốn. Bạn có thể bật máy tính, mở trình duyệt, để trình duyệt tự động mở các site yêu thích trong khi đi làm việc khác – pha một cốc café chẳng hạn.

3. Video DownloadHelper

Phụ kiện này sẽ giúp bạn tải video từ rất nhiều website xem trực tuyến. Video DownloadHelper cung cấp một danh sách khoảng trên 200 site hỗ trợ tải video. Thử nghiệm cho thấy add-on tải được video về từ các site phổ biến như YouTube.

4. FireFTP

Đã  từng được nhắc tới trên Dân Trí, đây là một trong những addon hoàn chỉnh, có truyền thống nhất trên Firefox. Dù chỉ là một add-on trên trình duyệt web, FireFTP dư sức thay thế cho các phần mềm quản lý, tải file thông qua giao thức FTP của những hãng thứ ba – lựa chọn số một của nhiều bloggers và webmaster.

5. Screengrab!

Như cái tên thể hiện, Screengrab chuyên dùng chụp ảnh màn hình trình duyệt, với tham vọng “lưu toàn bộ website dưới dạng hình ảnh..”. Bạn có thể thử qua nếu muốn.

6. Gmail Manager

Phụ kiện lí tưởng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng nhiều tài khoản Gmail một lúc. Nếu được thiết lập đúng, Gmail Manager sẽ hiển thị biểu tưởng dưới cùng bên phải trình duyệt, thông báo mỗi khi có thư mới đến tại một trong các hòm thư Gmail. Add-on còn có thể làm nhiều việc khác, như hiển thị số thư chưa đọc, spam, dung lượng trống, v.v..

7. Stealther

Là addon tuyệt vời giúp bạn lướt web trên các máy tính dùng chung mà không để lại dấu vết. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng trong khi chờ đợi Firefox 3.1 với chức năng "lướt web bí mật" chính thức ra mắt.

8. Menu Editor

Menu Editor cho phép bạn thay đổi trình đơn chuột phải của Firefox theo ý muốn, cũng như các lựa chọn trong menu con. Chỉ cần một cú nhấn chuột, bạn có thể ẩn toàn bộ menu của trình duyệt – cực kì thuận tiện cho những người không ưa nổi menu rối rắm của Firefox. Add-on này hoạt động được trên cả Firefox lẫn Thunderbird.

9. Greasemonkey

Greasemonkey là add-on bổ sung tính năng cho trang web bất kì từ phía người dùng thay vì chờ đợi webmaster, nhờ ứng dụng JavaScript. Ứng dụng phổ biến nhất của Greasemonkey là thay đổi giao diện & bổ sung chức năng mới cho Gmail – vốn được Google giữ ở mức đơn giản nhất có thể. Nếu không thành thạo về code, bạn có thể tìm các đoạn script có sẵn tại http://userscripts.org, hoặc tự học từ http://wiki.greasespot.net/. Bạn cũng có thể viếng thăm trang chủ dự án tại http://www.greasespot.net/

10. Measurelt

Measurelt là công cụ lý tưởng giúp bạn đo đạc kích thước ảnh hoặc mọi thứ gì bạn muốn trên website bất kì – đơn giản, nhưng hiệu quả đến bất ngờ, đặc biệt là với dân thiết kế web.

Theo Dân trí