VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

10 site chuyển định dạng file trực tuyến tốt nhất


Ngoài YouTube, các sie phổ biến như MySpace, Metacafe đều sử dụng dạng file flash video .flv, với ưu điểm tốn ít băng thông đường truyền, và bạn luôn phải xem phim trực tuyến trên website cung cấp dịch vụ. Rắc rối chỉ phát sinh khi bạn muốn tải phim về máy tính, hoặc xa hơn là tải lên các thiết bị cầm tay xem được phim như iPod, iPhone, DTDĐ: dùng một loạt phần mềm rắc rối để “bắt link”, tải phim về máy, và tiếp tục dùng phần mềm khác để chuyển (convert) từ .flv sang mp4, 3gp… Các site convert phim miễn phí dưới đây ra đời để giảm thiểu sự “cực nhọc” cho bạn, và đôi khi tiến xa hơn để thay thế hoàn toàn các phần mềm convert phổ biến trên thị trường.

1. Zamzar

Zamzar chuyển đổi định dạng nhạc, phim, hình ảnh và văn bản với chất lượng khá tốt. Dịch vụ miễn phí của site cho phép upload (tải lên) & chuyển các file lên đến 100MB, quá đủ cho video phổ biến như Youtube. Nếu bạn có nhu cầu lớn hơn, tài khoản pro và bussiness với giá khá “dễ chịu” sẽ cho phép chuyển định dạng file lên đến 1GB, một “kho chứa” trực tuyến miễn phí. Ưu điểm khác của Zamzar là giao diện không màu mè, trực quan dễ sử dụng.

2. Mux

Giao diện của Mux có vẻ … hơi nhiều chữ quá, nhưng vẫn khá đơn giản và dễ dùng. Site hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm beta, cho phép bạn chuyển định dạng phim từ các website chia sẻ lớn như Youtube, Dailymotion, Googlevideo hoàn toàn trực tuyến, và chỉ phải download đoạn phim sản phẩm với đuôi file như mong muốn. Hoặc, bạn có thể gửi link download đến bạn bè & gia đình, thậm chí tới mobile phone nếu được hỗ trợ.

3. Vixy

Vixy tập trung vào chuyển đổi file .flv sang avi, mov, mp4, mp3, hoặc 3gp chuyên dành cho mobile phone. Theo như quảng cáo, site “làm việc” nhanh hơn mọi đối thủ khác và chất lượng đoạn phim không bị thay đổi nhiều qua các định dạng khác nhau.

4. VideoCodeZone

Lại một site chuyển đổi định dạng .flv nữa. VCZ sẽ chuyển file flash video từ YouTube, MySpace, Google Videos, iFilm, Break, Dailymotion và Metacafe sang các loại file phổ biến khác và cho phép download “sản phẩm cuối” về PC người dùng. Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản: Copy và paste đoạn link của video, chọn loại file cần chuyển & nhấn Convert/Download. Với các file đang nằm trên PC, chọn đường dẫn để upload lên VCZ, chọn loại file và nhấn Convert/Download.

5. MediaConverter

MediaConverter cho phép chuyển định dạng nhiều file cùng lúc, cũng như cắt video, nhạc, nhạc chuông, ảnh và văn bản. Dịch vụ này cũng tỏ ra khá “ôm đồm” khi hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau: mp3, wmv, 3gp, flv, swf, mov, avi, mpg, mp4, divx, ipod, psp, và jpg, psd, doc, pdf, rtf, txt, odg, vv..  Giao diện site khá khó hiểu khi mới sử dụng, nhưng bạn sẽ sớm thấy tiện lợi chỉ sau vài lần dùng thử.

6. ConvertDirect

ConvertDirect chỉ tập trung vào “công tác” chuyển file .flv từ Youtube sang các file thông dụng như avi, 3gp, mp3, mp4, wmv, mpeg, mov và psp. Site khá lý tưởng với mục đích chuyển đổi file sang các định dạng chuyên dùng cho thiết bị di động như iPod, Zune, PSP và mobile phone.

7.  MoVAVI

MoVAVI tự hào là site duy nhất trong danh sách không hề có quảng cáo gây rối mắt người dùng dịch vụ miễn phí của họ. MoVAVI cho phép chuyển đổi 5 file cùng lúc với độ lớn tổng cộng tối đa 100MB, và bạn chỉ việc cung cấp địa chỉ email để nhận link download sau khi công việc hoàn thành.

8. Flvix

Thể hiện ngay từ logo và tên site, Flvix là dịch vụ chuyên chuyển đổi file .flv của YouTube sang avi, mov, mp4, 3gp và mp3. Với giao diện cực kì đơn giản nhưng đầy hiệu quả, bạn có thể xem đoạn phim YouTube ưa thích của mình trên cả PC, Mobile phone, ipod và PSP tuỳ ý.

9. All2Convert

Có đầy đủ chức năng như các site khác, nhưng cũng không có gì nổi trội. Điểm khá phiền toái khi dùng dịch vụ của All2Convert là bạn phải chờ file được chuyển định dạng xong mới có link – đôi khi kéo dài cả tiếng đồng hồ chỉ với file vài chục MB!

10. ConvertTube

Lại một website khác chuyên dành cho YouTube như Flvix. ConvertTube cũng tuyên bố dịch vụ của mình nhanh hơn và ít giảm chất lượng file trong quá trình chuyển đổi hơn các website khác.

Hoàng Hải