VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

10 tiện ích miễn phí tốt nhất bảo vệ và chăm sóc máy tính


Top 5 tiện ích miễn phí bảo vệ tốt nhất: Virus, malware, spyware, các phần mềm độc hại… ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Những người có điều kiện có thể bỏ ra những khoản tiền không nhỏ để mang về máy tính của mình nhưng chương trình bảo mật  tốt nhất. Tuy nhiên, 5 tiện ích miễn phí dưới đây chắn hẳn rằng cũng sẽ đủ sức để bảo vệ máy tính của bạn.

1. AVG Anti-Virus Free Edition: Một trong những tên tuổi trong số các chương trình antivirus tốt nhất, với tính năng bảo vệ thời gian thực và tự động update mỗi ngày, cùng những tính năng mạnh mẽ, AVG Anti-Virus là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ máy tính của bạn. 

Download chương trình tại tại đây.

2. Ad-Aware: Là tiện ích miễn phí cho phép bạn tìm và gỡ bỏ các phần mềm gián điệp (Spyware, Malware), các phần mềm quảng cáo (Adware) và các phần mềm độc hại nói chung. Ngoài ra, Ad-Aware còn quét sâu vào RAM, Windows Registry, ổ cứng và các thiết bị gắn ngoài để thu thập các thông tin trên hệ thống, cho phép bạn dễ dàng quản lý.

Lưu ý: Sau khi cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn điền mã đăng ký, lúc này bạn chỉ việc nhấn Close để tiếp tục sử dụng.

Download chương trình tại tại đây.

3. Spybot - Search & Destroy: Là tiện ích miễn phí nhưng cực kỳ mạnh mẽ, cho phép bạn tìm và gỡ bỏ những phần mềm gián điệp và gây hại. Ngoài ra, chương trình còn cho phép dọn dẹp các chương trình và file rác. Không những thế, bạn cũng có thể sử dụng chương trình để khắc phục các lỗi về hệ thống do Spyware gây ra sau khi đã dọn sạch chúng. Để xem kỹ hơn về cách sử dụng, bạn có thể xem bài hướng dẫn của Dân trí tại tại đ
ây.

Download chương trình tại đây.

4. Advanced WindowsCare Personal: Cho phép người dùng theo dõi tổng thể “sức khỏe” của máy tính. Với những tính năng như tiêu diệt Spyware, cảnh báo nếu có dấu hiệu bất thường, bảo vệ riêng tư, khôi phục registry của hệ thống, dọn dẹp file rác, khôi phục tình trạng của Windows… chương trình có thể xem là “trợ thủ đắc lực” cho các chương trình antivirus đã cài đặt trên máy.

Download chương trình tại đây.

5. Avira AntiVir Personal Free: So về danh tiếng và sức mạnh cũng như tính năng thì Avira không hề thua kém AVG, tuy nhiên, tốc độ quét và làm việc trên hệ thống của Avira thì có phần chậm hơn. Nếu AVG Antivirus chưa đủ làm bạn an tâm, hãy thử cả Avira trên hệ thống của mình để tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ.

Download chương trình tại đây.

Top 5 phần mềm miễn phí “chăm sóc” hệ thống tốt nhất: Bảo vệ hệ thống giúp bạn an tâm hơn về dữ liệu và thông tin trên máy tính, nhưng những tiện ích này sẽ giúp cho hệ thống của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

1. Glary Utilities: Là tiện ích miễn phí cho phép bạn dọn dẹp file rác, các khóa hỏng trên registry của hệ thống… ngoài ra, chương trình còn cho phép bạn quản lý và xóa các add-on trên trình duyệt, tối ưu dung lượng ổ cứng, tìm kiếm file trùng lặp… Chưa hết, chương trình còn cung cấp tính năng để tối ưu bộ nhớ, quản lý các chương trình khởi động cùng hệ thống cũng như gỡ bỏ chương trình...

Tóm lại, Glary Utilities là tiện ích thu thập hầu như đầy đủ các công cụ mà bạn cần cho việc quản lý và chăm sóc hệ thống. Download chương trình tại đây.

2. Auslogics Disk Defrag: Nhánh chóng, hiệu quả và cực kỳ đơn giản, đó là những gì bạn có thể cảm nhận được khi sử dụng Auslogics Disk Defrag. Đúng như tên gọi của nó, tính năng chính của chương trình đó là thực hiện chống phân mảnh đĩa. Ngoài ra, chương trình còn giúp tối ưu và nâng cao hiệu quả cũng như tốc độ của hệ thống.

Download chương trình tại đây.

3. CCleaner: Được coi là một trong những tiện ích giúp chăm sóc hệ thống tốt nhất, với tốc độ nhanh và hiệu quả, CCLeaner cho phép bạn quản lý, tối ưu và dọn dẹp hệ thống và những tính năng hữu ích khác.

Download chương trình tại đây.

4. XP SafeGuard: Cho phép bạn sửa đổi hoặc hủy bỏ một vài tùy chọn của Windows, giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống. Ngoài ra, chương trình còn giúp bạn gỡ bỏ những dịch vụ đáng ngờ, những chương trình không thể gỡ bỏ (như windows messenger), hủy bỏ chức năng tự động nâng cấp (auto update) và còn nhiều tính năng khác.

Download chương trình tại đây. (Chương trình yêu cầu .NET Framework trước khi cài đặt. Download tại đây.

5. WinDirStat: Với WinDirStat, bạn có thể dễ dàng theo dõi dung lượng sử dụng trên ổ cứng và từ đó có thể sử dụng chương trình để dọn dẹp ổ cứng. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập để chương trình thông báo mỗi khi ổ cứng (hoặc phân vùng ổ cứng) đạt đến 1 dung lượng nào đó, để có phương hướng xử lý thích hợp.

Download chương trình tại đây.

Trên đây là danh sách 10 tiện ích miễn phí giúp bạn bảo vệ, chăm sóc cũng như quản lý và tối ưu hệ thống một cách tốt nhất. Hy vọng, máy tính của bạn sẽ trở nên an toàn và mạnh mẽ hơn với những tiện ích này.

Theo Dân Trí