VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

3 bộ cập nhật phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho máy tính


Hiện nay, hầu hết các phần mềm đều được thiết kế với khả năng tự động cập nhật phiên bản mới (ví dụ các chương trình chống virus, mỗi khi có phiên bản mới nó sẽ thông báo cho người sử dụng), tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng vậy. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển ứng dụng đã nghiên cứu và cho ra đời các bộ cập nhật phần mềm chuyên dụng. XHTTOnline xin giới thiệu với bạn đọc 3 phần mềm miễn phí có chức năng như vậy.

Update Checker (Bộ kiểm tra cập nhật)

Update Checker là một trong số ít các ứng dụng miễn phí không đòi hỏi hay yêu cầu bất kỳ một điều khoản kèm theo. Đó là lý do vì sao mọi người lại yêu thích ứng dụng này.

Việc sử dụng chương trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần tải chương trình về máy rồi cài. Bộ kiểm tra cập nhật sẽ quét các phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn, kiểm tra phiên bản, sau đó gửi thông tin đến FileHippo.com. Nếu có các phiên bản mới hơn, chúng sẽ được hiển thị trên bộ trình duyệt và bạn có thể tải về và cài lại cho máy tính nhanh chóng và dễ dàng.

Để cài đặt và sử dụng phần mềm Update Checker, máy tính của bạn phải hỗ trợ hệ điều hành Vista, XP, 2003, 2000, ME hoặc 98 và ngoài ra phải cài đặt chương trình Microsoft .NET Framework 2.0.

Tải về và dùng thử tại địa chỉ: http://www.filehippo.com/updatechecker/

Personal Software Inspector – PSI (Bộ kiểm tra phần mềm cá nhân)

Không có từ nào có thể mô tả hết sự tuyệt vời của phần mềm Personal Software Inspector (PSI) của Secunia. Đây là công cụ chuyên biệt được thiết kế dành riêng cho những người sử dụng quan tâm đến tính an toàn và bảo mật của phần mềm, thường xuyên tìm kiếm và cập nhật các bản vá cũng như những phiên bản mới.

Nó sẽ thông báo cho bạn biết bản vá mới cũng như danh sách tất cả các chương trình được nâng cấp, cung cấp đường dẫn tới trang chủ của nhà cung cấp, thông tin kỹ thuật chi tiết và các bộ cài chương trình.

Bạn có thể tải về sử dụng tại địa chỉ: http://secunia.com/vulnerability_scanning/personal/  

Software Update Monitor (Bộ giám sát phần mềm)

Bộ giám sát phần mềm Software Update Monitor hay được gọi tắt là Sumo là một phần mềm vô cùng độc đáo. Sumo có những tính năng gần giống hai phần mềm trên. Tuy nhiên, tốc độ xử lý của Sumo nhanh hơn nhiều so với PSI của Secunia hay Update Checker của FileHippo, do nó lưu trữ một bản ghi danh sách các phần mềm được cài đặt trong máy tính theo theo thứ tự nhất định, bởi vậy thời gian quét sẽ được giảm bớt.

Sumo quét cả menu khởi động trong khi thực hiện kiểm tra thư mục "Program Files". Sumo là một phần mềm độc đáo, nó cung cấp cả đường dẫn trực tiếp để cập nhật phiên bản mới, theo mặc định đầu tiên nó sẽ đưa bạn đến một trang web có phiên bản mới bằng cách sử dụng số liệu thống kê liên quan đến các phiên bản chương trình hay phần mềm mới nhất và số người dùng sử dụng mỗi phiên bản.

Bạn có thể tải về dùng tại địa chỉ: http://www.kcsoftwares.com/?sumo

Theo Thanh Huyền - XHTTOnline