VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

4 phụ kiện chuyên chụp ảnh màn hình trên FireFox


1. Screengrab

Screengrab, đúng như cái tên thể hiên, là tiện ích đơn giản cho phép chụp ảnh màn hình của toàn bộ website, hoặc một phần màn hình, sau đó lưu lại dưới dạng JPEG hoặc PNG. Điểm nổi bật của ScreenGrab là sự đơn giản dễ dùng: chỉ cần kéo-thả khung hình khi nhấn vào biểu tượng screengrab ở góc dưới bên phải màn hình để chọn khu vực bạn muốn chụp, xác nhận và lưu ảnh.

2. FireShot

FireShot “tiến bộ” hơn ScreenGrab một chút khi không chỉ cho phép chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc một phần, mà còn cho biên tập ảnh cơ bản. Bạn có thể sửa, chú thích ảnh, bổ sung vài hiệu ứng màu mè và lưu lại dưới dạng PNG/JPEG/GIF/BMP, sau đó gửi trực tiếp tới bạn bè qua mail.

Tương tự ScreenGrab, sau khi cài đặt, icon của FireShot sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải và phía trên bên trái màn hình.

3. Kwout

Kwout là dịch vụ khá ấn tượng giúp chụp và lưu ảnh của các website trực tuyến, nhưng vẫn giữ được các liên kết ngay trên ảnh.

4. Page Saver

PageSaver có hai phiên bản: miễn phí và trả tiền. Phiên bản miễn phí bị giới hạn khá nhiều nhưng vẫn đáng chú ý, như chụp ảnh màn hình tương tự FireShot & ScreenGrab, hoặc thiết lập phím tắt để chụp tự động khi thiết lập trong phần Options của mục Tool > Add-ons.

Theo Dân Trí