VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

4 tiện ích quản lí và sao lưu thông tin dữ liệu trên mobile


Ngày nay điện thoại di động trở nên ngày càng thông dụng và không thể thiếu với mọi người. Chiếc điện thoại di động đang trở thành vật thay thế của sổ danh bạ, và thậm chí của cả máy vi tính trong việc lưu trữ thông tin và dữ liệu. Vì thế quả thực là một “ác mộng” nếu như đột nhiên điện thoại của bạn bị trục trặc mất hết dữ liệu, hoặc xấu hơn nữa là điện thoại bị mất trộm thì dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị mất sạch. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 4 tiện ích giúp bạn sao lưu thông tin và dữ liệu từ điện thoại của mình để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Mobical (http://mobical.net): là một dịch vụ sao lưu và phục hồi dữ liệu trực tuyến dành cho điện thoại di động. Với Mobical, bạn có thể dễ dàng sao lưu danh bạ, các tùy chọn đã được thiết lập, bookmark các trang web… có trong điện thoại di động của bạn rồi phục hồi chúng trên chính điện thoại đó hoặc ở trên bất kỳ một điện thoại nào khác vào bất cứ khi nào bạn muốn.

Mobical hỗ trợ hầu hết các phiên bản điện thoại, miễn là điện thoại của bạn có thể truy cập Internet thông qua 3G, wifi hoặc GPRS. Những gì bạn cần là truy cập vào trang web và thiết lập cho mình một tài khoản hoàn toàn miễn phí, để rồi từ đó, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp những thông tin và dữ liệu đã được sao lưu ngay trong tài khoản này. Hoặc nếu muốn, những thay đổi trên điện thoại của bạn cũng sẽ làm thay đổi trực tiếp ngay trong tài khoản của Mobical. Như vậy, dữ liệu và thông tin trên điện thoại của bạn luôn được sao lưu và bảo đảm một cách tốt nhất.

Bloove (http://www.bloove.com) Bloove là công cụ quản lí và sao lưu danh bạ trong điện thoại di động của bạn. Với Bloove, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa danh mục điện thoại, thực hiện cuộc gọi, hoặc gửi tin nhắn SMS đến 1 địa chỉ trong danh bạn từ trình duyệt web của bạn. Cũng như Mobical ở trên, để sử dụng Bloove bạn cũng cần phải đăng kí cho mình một tài khoản hoàn toàn miễn phí. Mọi sự thay đổi bạn tiến hành trên tài khoản của mình cũng đồng thời có tác động đối với thông tin dữ liệu trên điện thoại và ngược lại, do đó bạn hoàn tòan yên tâm về dữ liệu đã được sao lưu từ điện thoại.

Một hạn chế của Bloove đó là chỉ hỗ trợ điện thoại của 2 nhà sản xuất Nokia và Sony Ericsson. Bạn có thể xem danh sách những phiên bản điện thoại được Bloove hỗ trợ tại http://www.bloove.com/site/supported_phones  

ZYB (http://zyb.com) - ZYB cung cấp một tiện ích giúp bạn dễ dàng sao lưu và đồng bộ hóa những thông tin và dữ liệu có trên điện thoại di động của bạn như danh bạ, những hình ảnh, tin nhắn… Không giống như tiện ích đã giới thiệu ở trên, ZYB là mô hình mạng xã hội, cho phép bạn dễ dàng kết nối với bạn bè, chia sẻ những bức ảnh, gửi tin nhắn miễn phí, cập nhật trực tiếp dữ liệu từ di động và còn hơn thế nữa….

Anywr (http://www.anywr.com) – cũng như những tiện ích đã giới thiệu ở trên, Anywr là một công cụ sao lưu và quản lí dữ liệu trực tuyến, cho phép bạn quản lí và sao lưu thông tin và dữ liệu từ điện thoại di động của bạn ngay từ trình duyệt web. Không những thế, bạn còn có thể sử dụng Anywr để sao lưu những thông tin liên lạc có trong hòm thư Yahoo, Gmail và Hotmail của bạn để rồi mang những thông tin trong các hòm thư này đế sử dụng ngay trên điện thoại di động của chính mình. Bạn có thể truy cập và quản lí tài khoản tại Anywr trên trình duyệt web từ PC cũng nhừ từ trình duyệt WAP ngay trên chính điện thoại của bạn. Để sử dụng Anywr, bạn cũng cần phải đăng kí cho chính mình một tài khoản hòan toàn miễn phí.

Dân trí