VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

5 chiêu kéo dài tuổi thọ pin cho laptop mini


Laptop mini (hay còn gọi là netbook) đang trở thành chủ đề bàn tán của những người yêu công nghệ trên các diễn đàn cũng như ở những nơi có cơ hội để chia sẻ quan điểm của mình. Thế mạnh của Asus Eee PC, MSI Wind, và Acer Aspire One là sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng và di động. Laptop mini trở thành người bạn đồng hành của những người thường xuyên di chuyển. Vì thế, chắc hẳn bất cứ ai cũng muốn kéo dài thời lượng pin cho laptop để sử dụng máy được lâu hơn.

Sau đây là 5 cách hay giúp kéo dài tuổi thọ pin cho laptop mini:

1. Giảm ánh sáng màn hình

Tất cả các laptop đều cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của màn hình vì thế bạn nên tận dụng tối đa khả năng này. Để tăng tuổi thọ pin, bạn nên giảm bớt ánh sáng màn hình đến mức vừa phải nếu đang làm việc tại những nơi có nhiều ánh sáng, còn nếu đang ngồi tại các quán café hay làm việc trong thư viện thì cũng không cần thiết đặt ánh sáng ở mức tối đa (max) vì vừa hại mắt vừa tốn pin.

2. Tắt các thiết bị không dùng đến

MSI Wind là một trong những laptop mini được quan tâm nhất hiện nay

Tùy từng loại nhưng rất nhiều laptop mini hiện nay được trang bị các thiết bị thu tín hiệu không dây nhưng không phải lúc nào bạn cũng dùng đến bộ phận này. Với thời đại Internet như bây giờ thì chúng ta có thể truy cập web tại các điểm truy cập không dây WiFi thế nên Bluetooth được xem là thừa thãi. Và, các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính cũng rất “ngốn” pin.

Tốt nhất, bạn không nên dùng đến chuột và tháo các thiết bị ngoại vi khác, như USB, máy in, máy quét, webcam và ổ cứng di động… để tiết kiệm pin.

3. Mang kèm pin phụ

Bạn nên đầu tư thêm ít tiền để sắm thêm một hoặc hai pin phụ để hỗ trợ khi cần thiết. Với laptop dùng pin 3 cell thì tuổi thọ của chúng càng kém, chỉ tối đa 2 tiếng đồng hồ.

4. Nên tận dụng thiết bị sạc pin trên ô tô

Acer Aspire One

Với những người đã có xe hơi thì nên mua thêm một thiết bị sạc điện trên xe. Chỉ cần dùng một thiết bị sạc điện công xuất khoảng 100 watt là có thể thực hiện được yêu cầu của bạn. Tất cả các thiết bị cầm tay, như điện thoại, iPod… đều dùng được bộ sạc này.

5. Chế pin “độc” có tuổi thọ lâu dài

Nếu những cách trên vẫn chưa tăng tuổi thọ pin nhiều như mong đợi của mình thì bạn thử mày mò chế ra một loại pin riêng. Có một tay chơi hàng hi-tech vừa chế được một cục pin 9 cell cho MSI Wind - cho thời gian lướt web tăng lên 6 tiếng. Tuy nhiên, cách này chỉ nên thực hiện nếu bạn đủ khả năng và kinh nghiệm.

Về phía nhà sản xuất, mới đây, Asus có hứa hẹn sẽ sớm tung ra loại laptop có thể hoạt động được cả ngày.

Theo N.H - Dân trí/Mobilemag