VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

5 tính năng hấp dẫn của Microsoft Office 2010


Hệ thống menu mới lạ

Trước đây, Office 2007 đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với Office 2003 cũng như các phiên bản Office cũ về mặt giao diện, đặc biệt là menu của chương trình thì giờ đây, Office 2010 lại là tạo nên 1 cấp độ mới và là một sự thay đổi về menu công cụ của chương trình. Khi lựa chọn trên menu công cụ, thay vì sổ xuống 1 menu như trước đây, toàn bộ cửa sổ Office 2007 sẽ thay đổi màu sắc và sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn như Save, Open, Close, Preview…

Và trên cùng, hệ thống menu mới cung cấp các thông tin chi tiết về tác giả, kích thước tập tin, và các thông tin về sửa đổi file…. Thêm vào đó là một cửa sổ cho phép bạn xem trước tài liệu ở dạng trang in để chắc chắn rằng văn bản đã được trình bày theo đúng ý bạn. Nói một đơn giản: Hệ thống menu mới của Office 2010 rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều.

Chức năng chỉnh sửa file Media chuyên dụng:

Không chỉ biết đến với những công cụ soạn thảo văn bản và tính toán, Office 2010 còn biết đến với công cụ chỉnh sửa ảnh và video mạnh mẽ. Cụ thể, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và biên tập nội dung hình ảnh cũng như video ngay trong trong Microsoft PowerPoint. Bạn thậm chí có thể loại bỏ nền của hình ảnh với bộ Office mới.

Nói cách khác, Office 2010 có rất nhiều tính năng mà bạn có thể làm được với các file media. Mặc dù nó sẽ không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng như Photoshop, nhưng Office 2010 thực sự làm cho việc tạo và chỉnh sửa nội dung các hình ảnh dễ dàng hơn.

Office 2010 ra mắt phiên bản trực tuyến

Không chịu thua kém “đối thủ” Google với sản phẩm Google Docs, Microsoft cũng đã quyết định đưa “con cưng” của mình lên nền Web, do vậy, Office 2010 không chỉ phiên bản cài đặt thông thường, mà còn có cả phiên bản trực tuyến. Mặc dù, vẫn chưa có thông tin gì về tính năng của phiên bản trực tuyến này, nhưng có 1 điều chắc chắn rằng, với tên tuổi của phần mềm văn phòng số 1 hiện nay, phiên bản trực tuyến của Office 2010 cũng sẽ nhanh chóng trở nên thông dụng và là đối thủ cực kỳ nặng ký của Google Docs.

Chức năng giao tiếp của cộng đồng người dùng trên Office 2010

Kkhông chỉ có thể liên lạc với nhau trên phiên bản trực tuyến của Office 2010, mà ngay cả trong phiên bản thông thường, người dùng có thể liên lạc với người khác của mình thông qua danh sách bạn bè của mình, là những cá nhân cũng đang sử dụng Office 2010 để chỉnh sửa văn bản. Với danh sách này, bạn có thể biết được ai đang trực tuyến, ai không, ai đang làm việc trên Office 2010 và nhiều chức năng giao tiếp khác nữa.

Tùy chọn bảo mật mạnh mẽ

Bạn luôn lo lắng nội dung tài liệu của mình sẽ bị thay đổi và truy cập trái phép? Điều này sẽ được hạn chế tối đa ở trong Office 2010. Phiên bản Office mới cung cấp những tính năng cho phép hạn chế việc thay đổi mà không có sự cho phép của tác giả, ngoài ra còn cung cấp thêm vào một “chế độ bảo vệ” ( protection mode) để tránh việc bạn vô tình sửa nội dung của file ngoài ý muốn. Office 2010 cho phép bạn chọn lựa ai trong số những người nhận được tài liệu của bạn được phép chỉnh sửa, hoặc chỉ được xem mà không có quyền chình sửa.

Tóm lại, Office 2010 sẽ là bước nhảy vọt thực sự của Microsoft hay chỉ đơn giản là 1 phiên bản Office mới với những tính năng rườm rà và rắc rối? Câu trả lời sẽ có khi chương trình được Microsoft chính thức công bố. Và tâm điểm của giới chuyên môn vẫn là câu hỏi: “Office 2010 trên nền web có đánh bại được đối thủ đàng gờm Google Docs hay không?” Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi câu trả lời.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)