VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

6 web sửa ảnh trực tuyến cực ngonGiao diện đơn giản của Picnik khiến cho việc xử lý ảnh rất dễ dàng.

Nói đến chỉnh sửa ảnh ai cũng nghĩ ngay đến Photoshop, nhưng không phải máy tính nào cũng có thể chạy ngon phần mềm này, nhất là các netbook cấu hình thấp. Vì vậy, các trang web chỉnh sửa ảnh trực tuyến là lựa chọn tiện lợi cho những người có máy tính cấu hình thấp.

Sở dĩ các trang web chỉnh sửa ảnh này có thể chạy tốt trên cả netbook cấu hình thấp vì hầu hết việc xử lý đã được thực hiện trên máy chủ của nhà cung cấp. Vì lẽ đó, khi sử dụng các trang web này, tốc độ kết nối cũng quan trọng ngang tốc độ xử lý của máy tính.

Một lợi thế nữa của các trang web chỉnh sửa ảnh trực tuyến là được tích hợp với các mạng xã hội và các trang web chia sẻ ảnh nổi tiếng. Do đó, chúng là lựa chọn lý tưởng khi bạn đang dùng Internet ở quán cafe cần chỉnh sửa nhanh các bức ảnh để đẩy lên mạng.

Dưới đây là 6 trang web chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí và chất lượng đủ để đáp ứng nhiều loại nhu cầu của người dùng phổ thông. 

Picnik

Đây không phải là ứng dụng chỉnh sửa trực tuyến nhiều tính năng nhất nhưng có ba điểm mạnh là tốc độ, dễ sử dụng và giao diện hấp dẫn. Bạn có thể in trực tiếp từ web này cũng như tải về, lưu hay xuất ảnh sang các trang web chia sẻ ảnh như Flickr và Photobucket. Đặc biệt,
Picniktiện ích tích hợp (add-on) trên trình duyệt Firefox rất tiện dụng. Điểm khó chịu nhất ở ứng dụng sửa ảnh này là để dùng tính năng lớp (Layer) chỉ có sẵn với những người trả phí thuê bao 25 USD mỗi năm.

FotoFlexer

Ngoài những tính năng đơn giản hầu hết các web chỉnh sửa ảnh trực tuyến đều có như chỉnh sửa kích cỡ, dung lượng và độ nét,
FotoFlexer còn có một số tính năng cao cấp như tạo hiệu ứng (effect), layer, trang trí cho ảnh, sửa lỗi mắt đỏ, làm méo (distort)… Đặc biệt, các tính năng này được cung cấp miễn phí. Lý do mà FotoFlexer thua kém so với Picnik là giao diện không mượt mà, hấp dẫn bằng.

Photoshop Express

Đây là bản trực tuyến của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay Photoshop.
Photoshop Express được thiết rõ ràng là để quảng bá cho những sản phẩm của hãng Adobe. Điều đó có nghĩa là Adobe không đưa nhiều tính năng cho bản trực tuyến. Nhưng việc hãng này hạn chế tính năng cũng có cái hay là khiến cho việc sử dụng dễ dàng, giao diện đơn giản. Các tính năng trang web này cung cấp cũng đủ nhu cầu cơ bản cho việc chỉnh sửa ảnh, như sửa lỗi mắt đỏ, cân bằng sáng, đổ bóng hình ảnh, chuyển ảnh màu sang đen trắng và tạo album ảnh số.

Pikipimp 


Pikipimp cho phép chèn thêm bông hoa hay trái tim vào tấm ảnh.

Ngoài việc chỉnh sửa ảnh đơn giản với tính năng cắt cúp hình ảnh và điều chỉnh kích cỡ, dung lượng, trang web này cho phép bạn chèn thêm mũ, râu ria, diện bộ bikini, hình trái tim hay bông hoa vào bức ảnh. Trang web này cung cấp một kho hình ảnh (sắp xếp theo chủ đề ví dụ như ngày Valentine) để người dùng chèn lên tấm hình. Đây là một lựa chọn thú vị cho những người thích sáng tạo trên hình ảnh.

Splashup

Giao diện
trang web này khá giống với phần mềm Photoshop, cũng có đủ các công cụ xử lý ảnh ở bên cột trái như cắt cúp, bóp méo, ghép ảnh và những tính năng cao cấp như lọc, layer, tăng nét… Mặc dù không thể sánh về chất lượng với Photoshop nhưng trang web đủ đáp ứng nhu cầu xử lý ảnh của hầu hết người dùng. Đặc biệt, trang web này cũng tích hợp rất tốt với các mạng xã hội và các web chia sẻ ảnh như Picasa, Flickr và Facebook.

Pixenate

Đây là
ứng dụng xử lý ảnh gồm đủ các tính năng cơ bản: cắt cúp ảnh (crop), điều chỉnh kích cỡ, điều chỉnh dung lượng, xoay, chỉnh nét, bổ sung flash. Nếu bạn đang sở hữu trang web cá nhân và có nhu cầu đẩy ảnh lên web thường xuyên thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Theo ICTnews