VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

7 tiện ích miễn phí cho Windows 7


Microsoft Security Essentials

Giống như phiên bản tiền nhiệm của nó, Windows 7 không được trang bị công cụ chống phần mềm độc hại như virus và spyware. Bạn có thể trả tiền đề mua các dịch vụ của McAfee hay Symantec, nhưng tại sao lại phải bận tâm với điều này khi Microsoft Security Essentials cung cấp bảo vệ vững chắc cho máy tính tại nhà, và nó hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn thích phần mềm bảo mật của bên thứ ba, bạn cũng có thể dùng AVG Anti-Virus Free Edition để thay thế.

Ninite

Để nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7, người dùng phải cài đặt mới hoàn toàn lại hệ thống và sau đó lại phải đối mặt với quá trình cài lại các ứng dụng, tiện ích. Tại sao ta không cài đặt toàn bộ các phần mềm miễn phí hay mã nguồn mở cùng một lúc? Tiện ích Ninite sẽ giúp bạn làm việc này.

Trước tiên, hãy vào trang web Ninite và chọn các chương trình bạn muốn (ví dụ, Firefox, iTunes, và Skype). Tiếp theo, tải Ninite về và Ninite sẽ tự động cài đặt các ứng dụng mà bạn đã chọn.

Windows Live Photo Gallery

Để giữ cho Windows 7 nhẹ và nhanh, tránh các hiện tượng làm chậm hệ thống như Vista - Microsoft đã bỏ bớt một vài tiện ích trong hệ điều hành mới. Một trong những ứng dụng rất nên tải về và cài thêm là Photo Gallery – một trình quản lý, biên tập ảnh miễn phí, dễ sử dụng và cho phép tải lên mạng để chia sẻ như Picasa của Google nhưng với dung lượng lưu trữ cho phép lên tới 25GB của Skydrive (miễn phí).

Windows Easy Transfer

Khi muốn cài đặt Windows 7 mà không nâng cấp trực tiếp được từ XP hoặc Vista thì người dùng sẽ phải đối mặt với việc phải cài lại toàn bộ ứng dụng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên tải tiện ích Windows Easy Transfer để sao lưu toàn bộ các cấu hình ứng dụng và hệ thống của XP hoặc Vista để cập nhật vào hệ thống Windows 7 sau khi được cài mới. Windows Easy Transfer có thể sao lưu cấu hình, ứng dụng vào một ổ USB, đĩa quang hoặc một ổ đĩa mạng.

Windows Ultimate Tweaker v2

Đây là một công cụ tùy chỉnh hệ thống miễn phí cung cấp hàng chục các tùy chọn cấu hình cho giao diện người dùng, mạng, bảo mật, và thiết lập hệ thống. Nếu bạn muốn cá nhân hóa Windows 7, ứng dụng này là dành cho bạn.

Image Resizer PowerToy Clone

Khi cài đặt tiện ích này, nếu kích chuột phải vào một hoặc nhiều hình ảnh đã chọn trong Windows Explorer, người dùng có thể chỉnh ảnh theo bốn kích cỡ: nhỏ (640 by 480); trung bình (800 by 600); lớn (1024 x 768); hoặc máy tính cầm tay (240 by 320). Người dùng cũng có có thể tạo ra các kích cỡ tùy chỉnh của riêng mình.

Windows 7 Upgrade Advisor

Trước khi nâng cấp lên Windows 7, bạn nên tải và chạy tiện ích này. Tiện ích này sẽ quét máy tính của bạn để xem liệu máy của bạn có sẵn sàng cho Windows 7 không. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì như bộ nhớ không đủ, phần cứng không tương thích hay phần mềm đã lỗi thời – phần mềm này sẽ cho bạn biết trong một bản báo cáo tóm tắt.

 Quốc Long