VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

AVG 9.0: Tiêu diệt virus, bảo vệ thông tin cá nhân


Đại diện ưu tú trong bộ phần mềm 2010 là AVG Internet Security 9.0 (AIS9) đánh dấu bước nhảy vọt của AVG với khả năng tiêu diệt phần mềm đánh cắp mật khẩu, bảo vệ đến “tận răng”.

Hiện người dùng có thể tải phiên bản AIS9 về trực tiếp bản cài đặt tại đây với dung lượng khoảng 104 MB, phiên bản cài đặt trực tuyến được cung cấp tại đây với dung lượng chỉ 870KB. AIS9 tương thích Windows XP/Vista/7 với cả 2 bản 32 bit và 64 bit.

Sau khi cài đặt, điểm đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy ở AIS9 đó chính là tốc độ khởi động của nó nhanh hơn nhiều so với phiên bản 8.5 ra mắt trước đó. Giao diện sử dụng được AVG làm trau truốt hơn và các tính năng làm việc được bố trí gọn nhẹ thông qua một cửa sổ làm việc chính. Bên cạnh đó, tốc độ quét của phần mềm cũng được nâng lên một cách đáng kể.

Trong quá trình cài đặt, người dùng cũng được tặng miễn phí công cụ LinkScanner giúp bảo vệ trình duyệt của bạn không truy cập vào những trang web giả mạo, các trang web có chứa mã độc nguy hại đến PC của bạn.

Trước khi tiến hành quét hệ thống, bạn cần tiến hành cập nhật gói dữ liệu mới nhất của AIS9 bằng cách nhấp vào nút Update now ở thanh công cụ bên trái giao diện làm việc, tốc độ cập nhật của phần mềm diễn ra khá nhanh chóng. Dưới đây là một số tính năng chính mà AIS9 cung cấp cho người dùng (bạn cần đảm bảo các tính năng này được kích hoạt ở dạng Active).

+ Anti-Virus: tận diệt mọi virus có trong hệ thống của bạn.

+ Anti-Spyware: Tính năng quan trọng cho phép hệ thống có thể tránh mọi sự tấn công của các phần mềm gián điệp hòng ăn cắp mật khẩu của các tài khoản của bạn.

+ Anti-Spam: phòng chống thư rác (spam).

+ Firewall: bảo vệ người dùng khi sử dụng Internet, giúp hệ thống có thể phòng chống được sự tấn công từ các phần mềm độc hại vào hệ thống.

+ LinkScanner: một công cụ hữu ích cảnh báo cho bạn biết dấu hiệu nguy hiểm rình rập tại các địa chỉ trang web trên internet.

+ Anti-Rootkit: Chống lại các phần mềm ẩn sâu trong hệ thống với mục đích thoát khỏi các công cụ diệt virus, đây là một tính năng hữu ích bổ sung cho tính năng Antivirus của AIS9.

+ System Tools: Trang bị cho bạn công cụ quản lý hệ thống, những tính năng như: quản lý trình startup, các ứng dụng đang chạy, các kết nối internet, các phần mở rộng của các trình duyệt,

+ Email-Scanner: Tính năng sẽ giúp bạn có thể quét virus, các phần mềm độc hại ngay trong hộp mail của bạn nhằm tránh các phần mềm độc hại lây lan qua đường email.

+ Update Manager: Cho phép quản lý việc cập nhật phần mềm của AIS9, bạn có thể thiết lập các chế độ tự động cập nhật hoặc tắt chúng đi nếu muốn cập nhật thủ công.

Ngoài ra, người dùng còn được trang bị các tính năng đáng giá khác là các công nghệ quét Identiny Protection, Web ShieldResident Shield giúp tạo một bức tường vững chắc nhằm tăng cường sự bảo vệ chặt chẽ cho hệ thống của bạn trước mọi nguy cơ hiểm hại.

Quá trình quét virus của AIS9 diễn ra rất nhanh, khả năng chiếm dụng hệ thống của máy là không đáng kể. Như một số chương trình bảo mật cao cấp khác.

QUỐC TRUNG