www.freewaresfile.com" />

VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

AVIRA ANTIVIR PERSONAL: Trình diệt virus miễn phí nhỏ gọn và hiệu quả


Avira AntiVir Personal có thể chạy trên các hệ điều hành Windows 2000 (SP4); Windows XP 32 bit và 64 Bit; Windows Vista 32 Bit và 64 Bit, kể cả Linux, Free BSD và Solaris. Nó có thể tìm và diệt hơn 50.000 viruses và là phần mềm đáng tin cậy giúp bảo vệ máy tính của bạn chống lại nhiều virus nguy hiểm, sâu máy tính,Trojans, trong đó có kả Rootkit....

Có hơn 15 triệu người trên thế giới dùng đã tải về dùng và công nhận về độ tin cậy và khả năng bảo vệ của chương trình trước các loại Virus nguy hiểm, và đặc biệt là khi chạy chương trình chiếm rất ít tài nguyên hệ thống.

Chương trình có dung lượng 32.4MB, bạn có thể tải về dùng miễn phí
tại đây. Bản thương mại Avira Premium Security Suite có giá 39.95USD và thêm các tính năng mà bản miễn phí không có là Web Protection, RescueSystem, FireWall, AntiBot, AntiDrive-by, GameMode, Backup-System và Anti-Spy.

Sử dụng chương trình khá đơn giản

- Sau khi cài đặt thành công, bạn kích hoạt chương trình từ biểu tượng trên Desktop để truy cập vào giao diện làm việc chính.

- Mặc định khi khởi động khung Overview được chọn, đầu tiên bạn cần bấm nút Start Update trong khung Last update để chương trình cập nhật tự động database từ trang chủ nhằm giúp chương trình nhận diện thêm nhiều loại virus mới hơn.

- Sau khi chương trình update xong bạn chuyển qua mục Local protection, mặc định mục Scanner được chọn. Quan sát khung bên trái bạn hãy chọn “địa chỉ” cần chương trình quét bao gồm các mục như: Local Drives, Local Hard Disks, Windows System Directory, My Documents. Riêng hai mục là Rootkis search và Manual Selection chương trình cho phép bạn lựa chọn phân vùng ổ cứng cần quét

- Sau khi bạn chọn “địa chỉ” cần quét rồi bấm nút Start scan (hình chiếc kính lúp) để chương trình bắt đầu làm việc. Trong quá trình quét nếu chương trình phát hiện ra loại Virus nào chương trình sẽ hiển thị một bảng thông báo và cung cấp cho bạn 4 lựa chọn để diệt loại Virus đó. Bạn hãy kích tuỳ chọn mình muốn sử dụng và bấm nút Ok để chương trình tiếp tục làm việc.

- Trong trường hợp bạn quá bận công việc có thể lên lịch cho chương trình để chương trình quét virus định kỳ bằng cách chuyển qua khung Administration và kích chọn mục Scheduler. Quan sát khung bên trái bạn bấm nút Insert New Job, trong hộp thoại mới bạn đặt tên cho ứng dụng (name of the Job), mô tả ứng dụng (Description of the job). Xong bấm nút Next hai lần, đến khung Available profiles bạn hãy chọn” địa chỉ” cần quét định kỳ, rồi bấm Next tiếp để chọn thời gian (ngày, tháng, giờ, phút) cần quét. Sau đó bấm nút Next và chọn chế độ chạy của chương trình khi tiến hành quét (có thể chạy ngầm, thu nhỏ trên Taskbar hoặc kích hoạt giao diện làm việc). Sau đó bấm nút Finish là xong

Lưu ý: Thông qua tính năng Insert New Job chương trình còn cho phép bạn lên lịch cho chương trình tự động cập nhật database từ trang chủ mà bạn không cần phải bận tâm.

Để xem các thông tin chi tiết về các công việc bạn đã thiết lập trong danh sách có thể bấm nút Display properties; bấm nút Edit select job  để hiệu chỉnh các công việc bạn đã thiết lập hoặc bấm nút Delete  để xoá đi một công việc bất kỳ trong danh sách.
 
Theo Văn Huệ (Thông Tin Công Nghệ)