VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Acapela Telecom và Loquendo TTS Natural Voices: Nghe đọc văn bản tiếng Anh với giọng thật


Bạn đang tìm đọc các tiểu thuyết bằng tiếng Anh trên mạng, hay đang đọc Harry Potter bản tiếng Anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình? Bạn muốn tìm một chương trình có thể đọc giúp bạn cho đỡ mỏi mắt cũng như để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh? Các chương trình để thực hiện điều này không hiếm (ví dụ như Text to Speech Maker - LBVMVT 231), nhưng đều có một hạn chế chung là chỉ sử dụng bộ đọc mặc định của Windows nên phát âm bằng giọng người máy rất cứng nhắc và không có hồn. Làm sao để khắc phục hạn chế lớn nhất này? Mời bạn hãy thử qua 2 bộ phần mềm Acapela Telecom và Loquendo giúp đọc văn bản bằng giọng Anh và Mỹ của người thật. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất rõ rệt về ngữ âm, ngắt câu cũng như cách luyến láy trong từng câu văn, trong từng đoạn hội thoại.

Acapela Telecom và Loquendo không phải là phần mềm độc lập, nói khác đi đó chỉ là một giọng nói người thật được lập trình sẵn. Và để sử dụng các bạn cần cài thêm một trong các chương trình dạng Text to Speech để làm “điều phối viên”. Ở đây tôi sẽ giới thiệu sơ lược về TextAloud MP3, hỗ trợ rất tốt cho Acapela Telecom và Loquendo.

Để đọc một đoạn văn bản, bạn copy đoạn văn bản từ các nguồn như website hay tập tin Word, PDF... và paste vào khung chính của TextAloud rồi nhấn nút Speak. Bạn cũng có thể điều chỉnh tông cao thấp bằng cách đẩy thanh ngang ở dòng Pitch, tốc độ đọc nhanh chậm ở dòng Speed và âm lượng to nhỏ ở dòng Volume.

Nếu bạn muốn lưu lại thành tập tin WMA để dành nghe sau này, bạn nhấn nút Speak to File để lưu lại thành tập tin WMA.

Mặc định TextAloud chỉ cung cấp cho bạn 3 giọng đọc người máy là Mary, Mike và Sam. Để sử dụng giọng nói người thậåt, bạn bắt đầu cài đặt Acapela Telecom và Loquendo vào máy tính của mình. Cả 2 bộ giọng đọc này đều hỗ trợ tốt cho Windows XP và Vista, yêu cầu cấu hình máy tính không quá yếu.

Sau khi cài đặt xong Acapela Telecom và Loquendo, bạn cần khởi động lại máy tính. Sau đó vào lại TextAloud MP3, click chọn dòng Voices và bạn sẽ thấy giọng đọc Acapela Telecom và Loquendo đã xuất hiện ở đó. Có rất nhiều giọng đọc riêng biệt, gồm giọng Anh và giọng Mỹ, nam và nữ. Sau khi chọn giọng người đọc, bạn thao tác như hướng dẫn đã nêu trên để nghe đọc văn bản.

Đây sẽ là một phần mềm rất hữu ích và thú vị để các bạn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Được biết trên thị trường hiện nay rất khó có thể tìm được 2 bộ phần mềm này. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ tác giả qua email để nhận đường dẫn tải về từ Adrive.com bộ phần mềm TextAloud MP3 phiên bản 2.285 đầy đủ, bộ Acapela Telecom với 2 giọng Anh và 4 giọng Mỹ, bộ Loquendo với 2 giọng Anh và 3 giọng Mỹ.

CÔNG LUẬN