VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Activ E-Book Compiler - Soạn và tạo sách điện tử tự chạy


Điểm nổi bật của Activ E-Book Compiler này là tạo sách điện tử (e-book) dưới dạng một file dạng EXE duy nhất (chứa cả những tập tin liên kết) nên có thể đọc được ở bất kỳ máy tính nào có hệ điều hành Windows mà không cần các phần mềm chuyên biệt đi kèm. Chương trình có dung lượng 2,14 MB, tương thích với mọi phiên bản Windows, có thể tải về dùng thử tại: http://www.ebookcompiler.com

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường vào máy của mình.

CÁCH TẠO MỘT E-BOOK ĐƠN GIẢN

1. Tạo một thư mục:

Thư mục này sẽ chứa tất cả các thư mục, tập tin của một project trong quá trình biên tập e-book như thư mục chứa tập tin nguồn, tập tin liên kết, tập tin ảnh, tập tin tạo thành của e-book, tập tin thiết lập các thông số của e-book, v.v... Toàn bộ các công việc đó bạn có thể thực hiện một cách tự động nhờ vào tính năng Activ Quick Project của chương trình.

Bạn khởi động Activ Quick Project từ menu Start > Programs > Activ E-Book 4.22. Tại đây sẽ có một thuật sĩ giúp thực hiện e-book qua 4 bước với các thông số và tùy chọn của bạn. Sau bước cuối cùng sẽ có một thư mục chứa các thư mục tối thiểu sau: Output dùng để chứa file tạo thành của e-book (dạng EXE); Source dùng để chứa các file nguồn, file liên kết của e-book trong quá trình biên tập; file thiết lập thông số của e-book (dạng AEP); ngoài ra có thể có các thư mục khác tùy theo các thông số mà bạn đã chọn.

2. Tạo file nguồn của e-book:

Đây là bước tạo nội dung của e-book. Bạn tạo một file làm trang nội dung chính cho e-book, lưu ý file này có dạng thức HTML và có tên là Index (tên đầy đủ là Index.html). Trong trang chính của e-book có thể có các liên kết tới các trang nội dung khác, các trang đó có thể có nhiều kiểu định dạng khác nhau, không nhất thiết là dạng HTML. Tất cả các file nội dung của e-book được đặt trong thư mục Source.

3. Biên tập e-book:

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn gọi file thiết lập thông số dạng AEP trong thư mục của project rồi chọn Run trong menu Build. Tại đây, bạn chỉ thư mục Source chứa file nội dung ở trên. Chương trình sẽ tạo cho bạn một e-book với hàng loạt các thiết lập nâng cao khác như: bảo mật, giao diện, biểu tượng, giới hạn... để e-book của bạn hoàn thiện hơn.

4. Phân phối sản phẩm:

Sau khi hoàn tất công việc, bạn sẽ có một file tạo thành của e-book dạng EXE trong thư mục Output và bạn có thể phân phối file này cho người dùng. File này chạy độc lập không cần chương trình đọc cũng như các file liên kết đi kèm - đây chính là điểm độc đáo của chương trình biên tập e-book này.

LÊ QUỐC CÔNG