VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Active virus shield: Chương trình antivirus miễn phí được Kaspersky hỗ trợ và phát triển


Kaspersky Antivirus là một trong những chương trình phòng chống virus hàng đầu với đặc điểm nổi bật là hiệu quả rất cao nhờ có kho database (dữ liệu) về virus rất lớn: trên 300.000 virus được cập nhật liên tục hàng ngày. Chương trình còn có ưu điểm vận hành nhanh và nhẹ nhàng, ít tốn tài nguyên cho máy tính cả về bộ nhớ lẫn dung lượng đĩa cứng. Điều phiền toái duy nhất đối với người dùng là chương trình yêu cầu kích hoạt bản quyền hợp pháp có hiệu lực theo thời gian sử dụng. Nếu sử dụng nhằm key bất hợp lệ (do có nhiều người dùng đồng thời), bạn sẽ rất dễ bị đưa vào Black List (sổ đen) và chương trình sẽ mất nhiều tác dụng.

Tuy nhiên, từ nay những ai yêu mến Kaspersky nhưng điều kiện tài chánh không cho phép đã có thể yên tâm với sự xuất hiện của Active Virus Shield (AVS), một chương trình do Kaspersky hỗ trợ phát triển và hoàn toàn miễn phí.

Chương trình này đã được America Online (AOL) mua bản quyền và Kaspersky tham gia vào dự án cung cấp miễn phí cho người dùng.


Với Active Virus Shield, bạn sẽ có được một chương trình như là anh em song sinh với cơ chế làm việc gần như giống Kaspersky. Như đã nói ở trên, một chương trình chống virus tuyệt vời là do ở kho dữ liệu về virus phong phú đầy đủ, cập nhật liên tục và một engine được lập trình bằng những thuật toán đặc biệt, có thể vận hành hoàn hảo, có khả năng phát hiện nhạy bén và diệt được nhiều virus mà vẫn chạy nhẹ nhàng trơn tru trên nhiều máy có cấu hình khác nhau.

Về cách sử dụng và tính năng, vì nó rất giống với Kaspersky nên bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dành cho chương trình Kaspersky, đã được đề cập trên LBVMVT số 141.

Bạn hãy vào trang chủ chương trình để tải về và cài đặt, sau đó nhận key miễn phí bằng email. Địa chỉ như sau: http://www.activevirusshield.com/antivirus/freeav/index.adp.

Hay tải về với link: http://giaiphapmang.net/soft/avs.msi.

Trong quá trình cài đặt, chương trình có thể yêu cầu bạn tùy chọn cài thêm Security Toolbar cho trình duyệt để chặn các pop-up quảng cáo và quản lý passwords khi duyệt web. Tùy theo ý thích riêng, bạn có thể chọn hoặc bỏ qua.

Sau khi cài đặt, hãy chọn Active later (kích hoạt sau) rồi nhận key active miễn phí với link: http://www.activevirusshield.com/antivirus/freeav/get_started.adp..

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình rồi bấm Get it now và sau đó key sẽ được gửi ngay lập tức cho bạn. Thường key active có hiệu lực một năm, sau thời hạn đó, bạn sẽ lại tiếp tục tiến hành như trên.

Khi đã active, chương trình sẽ cập nhật tự động hàng ngày mỗi khi bạn truy cập vào Internet. Bạn cũng có thể chọn cách cập nhật thủ công (manual). Cần phải cập nhật ngay sau khi cài đặt để chương trình có khả năng phòng chống virus tốt nhất.

Thông tin về số virus nhận biết được (Number of Signatures)  có thể tìm trong thẻ Service trong cửa sổ chính của chương trình.

Do là hàng miễn phí nên chương trình vẫn có vài hạn chế (do chính Kasperky công bố), đó là AVS so với KAV còn thiếu một số đặc điểm cao cấp như: khả năng nhận dạng virus mới chưa có trong database, kỹ thuật đặc biệt (SafeStreamTM technology) quét tất cả các lưu thông truyền tải qua lại để chống malware cũng như sự tấn công mạng khi duyệt web, khả năng tích hợp các xử lý bảo vệ hệ thống để ngăn chặn những ứng dụng bất hợp pháp chạy ngầm bên dưới cũng như theo dõi sự khởi động của những chương trình lạ để cảnh báo người dùng... Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ sau:

http://www.kaspersky.com/faq?qid=194134869.

N. NGHIÊM