VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Adobe Digital Editions Trình đọc e-book hỗ trợ cả PDF lẫn XHTML


Vì Adobe là hãng phần mềm nổi tiếng đã phát minh ra định dạng pdf nên chắc hẳn những lời nói trên không chỉ là quảng cáo.

Bên cạnh tính năng đọc e-book dạng pdf và xhtml, Adobe Digital Editions (ADE) còn được trang bị khả năng quản lý file độc đáo mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ phần mềm nào khác. Được xây dựng bằng công nghệ flash, ADE mang đến cho người dùng một giao diện màu đen tuyệt đẹp cùng các hiệu ứng đồ họa “động đậy” rất bắt mắt.

¡ Cài đặt:

Để cài đặt ADE, hãy truy cập vào địa chỉ http://labs.adobe.com/technologies/digitaleditions/install. Bạn bấm vào nút Install Digital Editions nhấn Yes. Quá trình này sẽ mất khoảng 2-3 phút với đường truyền ADSL. Bạn có thể chép file thực thi của chương trình để đem sang máy khác dùng.

¡ Sử dụng:

Trong lần sử dụng đầu tiên, ADE sẽ tự động quét toàn bộ các file pdf trong thư mục C:\ My Documents\My eBooks. Các tài liệu này sẽ hiển thị trong giao diện chính dưới dạng ảnh thumbnail giúp bạn dễ dàng truy cập đến khi cần. Nếu muốn hiển thị dưới dạng danh sách bạn bấm vào Library > List View.

- Đưa tài liệu vào thư viện: bấm vào Library > Add Item to Library và tìm đến file pdf trên ổ cứng.

- Xóa tài liệu khỏi thư viện: Đưa chuột lên ảnh thumbnail của tài liệu, bấm vào mũi tên chỉ xuống. Chọn Delete Item và bấm Delete.

Việc đọc tài liệu pdf trong ADE rất đơn giản. Chỉ cần bấm chọn một tài liệu trong thư viện. Có lẽ đây mới chỉ là bản thử nghiệm (beta) nên Adobe chỉ đưa vào một số chức năng cơ bản như:

- Fit Single Page: hiển thị 1 trang.

- Fit Double Pages: hiển thị 2 trang liền kề, giống như bạn đang đọc một quyển sách thật.

- Fit to Width: hiện thị vừa với bề rộng màn hình.

- Closer Look: phóng to.

- Find: tìm kiếm từ.

- Di chuyển trong tài liệu: thông qua mũi tên lên, xuống hay thanh trượt ở phía dưới.

Một tính năng hữu ích nữa là ADE sẽ tự động ghi nhớ quá trình đọc tài liệu của người dùng. Mỗi khi mở tài liệu bạn có thể xem tiếp đoạn mình đang đọc dở bắt đầu từ điểm dừng ở lần trước.

HOÀNG NGHĨA HẠNH