VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Akram Media Creator chương trình biên tập và xử lý âm thanh: Tất cả trong một


Akram Media Creator (AMC) là một gói chương trình biên tập và xử lý âm thanh “tất cả trong một” được hãng Akram Soft thiết kế dành cho những người chuyên nghiệp. Trước đây, nếu bạn phải sử dụng qua rất nhiều chương trình khác nhau mới có thể đáp ứng nhu cầu biên soạn âm thanh của mình, thì giờ đây với sự hiện diện của AMC, bạn đã có thể yên tâm gỡ bỏ chúng ra khỏi hệ thống. Dưới đây là tất cả các nhóm tính năng quan trọng có trong AMC:

- Create Audio CD: giúp bạn tạo ra những dĩa CD nhạc audio chất lượng cao từ những định dạng nhạc audio khác nhau như: Wav, Mp3, Ogg, Wma, Raw, Vox... Cách sử dụng rất đơn giản: bạn bấm vào thẻ Add và chọn ra những file nhạc audio ưa thích của mình. Bạn có thể sử dụng hai nút bấm Up và Down để thay đổi vị trí trước sau của các bản nhạc. Sau đó, bấm vào thẻ Write AudioCD để chương trình thực hiện việc ghi dĩa.

- Create MP3 CD: giúp bạn tạo ra những dĩa CD nhạc MP3 từ những file mp3 có sẵn trên máy. Cách sử dụng cũng tương tự như trên.

- Audio CD Grabber: cho phép bạn trích xuất nhanh các file nhạc Wav, Mp3, Ogg, Wma trên dĩa Audio CD. Bạn đưa dĩa Audio CD vào ổ đĩa và chọn ra những track nhạc muốn trích xuất (theo mặc định, chương trình sẽ đánh dấu toàn bộ). Tại mục Options, bạn chọn ra một định dạng muốn trích xuất trong 4 định dạng Wav, Mp3, Ogg, Wma. Sau đó, bấm Browse, chọn một nơi để lưu lại những file nhạc được tạo ra và bấm vào thẻ Grab track to... để chương trình thực hiện.

- Audio Editor: là công cụ biên tập và xử lý âm thanh mạnh mẽ, hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh khác nhau. Audio Editor có giao diện trực quan, cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sở thích biên soạn âm thanh của người dùng. Menu Edit chứa đựng những tính năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản như: cắt (Cut), sao chép (Copy), ráp (Paste), chèn (Insert), tạo các khoảng lặng (Silence), hòa trộn (Mix)... Menu Operation cung cấp rất nhiều hiệu ứng khác nhau để bạn hiệu chỉnh âm thanh như: hiệu ứng khuếch đại (Amplify), hiệu ứng âm thanh to dần / nhỏ dần (+ Fade/ - Fade), tạo hồi âm (Reverb), chuẩn hóa (Normalize), hiệu ứng vòm (Invert), hiệu ứng đảo ngược âm thanh (Reverse)... Menu Filter gồm một số bộ lọc giúp bạn chiết lọc và giảm bớt tạp âm cho file nhạc. Nếu muốn, bạn cũng có thể ghi âm giọng hát của mình từ microphone hoặc từ một thiết bị Input với tính năng Record.

- Real Audio Converter: giúp bạn chuyển định dạng nhạc Real (sử dụng trên Internet) sang những định dạng thông dụng như Wav, Mp3, Ogg, Wma... đồng thời cho phép bạn tùy chọn chất lượng cho các file nhạc sẽ được tạo ra. Bạn bấm vào thẻ Add Files và chọn ra những file nhạc Real cần chuyển đổi (hoặc bấm vào thẻ Add Dir để chọn nguyên thư mục chứa file). Tại mục Output File Options, bạn lựa chọn một định dạng, hệ kênh (Mono hoặc Stereo) và tần số âm thanh cho file nhạc sẽ tạo ra. Tiếp đó, đánh dấu ở mục Selected Dir, bấm Browse và chọn ra một nơi để lưu lại những file này. Sau cùng, bấm vào thẻ Convert để chương trình thực hiện việc chuyển đổi.

- Media Audio Converter: là tính năng trái ngược với tính năng Real Audio Converter ở trên, giúp bạn chuyển những file có định dạng Wav, Mp3, Ogg, Wma sang định dạng Real để đưa lên sử dụng trên Internet.

- Normal Audio Converter: là tính năng chuyển đổi toàn diện nhất. Tính năng này cho phép chuyển đổi qua lại giữa rất nhiều định dạng nhạc audio khác nhau, trong đó có cả những định dạng dành riêng cho điện thoại di động như: Amr, Gsm, Vox.

Ngoài ra, trong AMC còn tích hợp thêm hai tính năng Create Data CD và Create Data DVD giúp bạn tạo ra những dĩa CD/ DVD chứa dữ liệu.

Phiên bản mới nhất AMC 1.8 có dung lượng 15,25 MB, tương thích với mọi Windows, có thể tải về bản dùng thử (không hạn chế tính năng) tại địa chỉ http://www.akramsoft.net/download/amc.exe.

PHẠM HỒNG QUÂN