VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

BananaScreen: Dùng chính khuôn mặt mình làm chìa khóa đăng nhập hệ thống


Kết hợp giữa chương trình BananaScreen và một webcam có chất lượng tốt, bạn có thể tạo ra một phương pháp phòng thủ độc đáo và thú vị cho máy tính, tuy chưa phải là tuyệt đối an toàn. Đó là dùng chính khuôn mặt của mình để làm chìa khóa đăng nhập vào hệ thống.

Ngay sau khi cài đặt chương trình thành công, cần chắc chắn rằng webcam của bạn đã được kết nối vào hệ thống. Từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn hãy bấm vào tùy chọn Enroll model, sau đó đưa khuôn mặt của mình vào trước webcam để chương trình phân tích và lưu các thông số cần thiết, chờ trong giây lát bạn sẽ thấy có một khung đỏ quét lấy khuôn mặt của bạn và khung thoại Face detection confidence Face authenticcation confidence sẽ được chớp sáng liên tục. Điều này có nghĩa là chương trình đang ghi nhận lại khuôn mặt của bạn trong một trạng thái chính xác nhất, bạn nên canh lấy sao cho dòng hiển thị ở 2 thanh trạng thái này đạt đến điểm cao nhất, càng cao càng tốt thì độ an toàn sẽ đảm bảo hơn. Lúc này bạn hãy nhanh tay bấm vào tùy chọn Update model để lưu lại đúng trạng thái tốt nhất vào hệ thống của chương trình.

Cuối cùng hãy bấm vào nút Save để chương trình được lưu và chạy thường trực tại khay hệ thống, khi nào cần có việc đột xuất cần rời khỏi máy tính trong giây lát bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Alt+L để khóa máy tính lại. Trong lúc được khóa sẽ có một cửa sổ camera xuất hiện để quét xung quanh đối tượng trong phạm vi quan sát của webcam. Bất cứ ai, nếu không phải là chính bạn, thì cho dù bằng cách nào họ cũng không thể vào hệ thống được. Chỉ khi nào chính bạn ngồi trước webcam thì chương trình mới tự động trả lại giao diện làm việc cho máy tính.

Ưu điểm của chương trình là giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, có độ đánh giá và phân tích khuôn mặt rất chính xác. Tất cả các chi tiết nào khác với khuôn mặt người dùng sẽ được chương trình lọc và loại bỏ hoàn toàn nên không thể làm giả được.

Nhược điểm là chưa có chức năng bảo mật bằng mật khẩu khi đăng nhập vào chương trình để ngăn chặn sự thay đổi các thông số do bạn thiết lập. Có thể dễ dàng gỡ bỏ chương trình mà không gặp phải sự ngăn chặn bởi bức tường mật khẩu bảo vệ.

Chương trình BananaScreen hiện có phiên bản mới nhất 1.2.1 với dung lượng 2.01 MB, tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows hiện nay, tải phiên bản miễn phí về từ địa chỉ: http://www.bananasecurity.com/download/win/

NGUYỄN THÀNH LUÂN