VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Bộ tứ công cụ hữu ích cho USB


1. USB Secure

Với công cụ này bạn hoàn toàn có thể làm chủ tất cả những gì lưu trữ trên USB hoặc các thiết bị lưu trữ chuẩn USB của bạn. Chỉ cần vài cú click chuột là mọi dữ liệu riêng tư của bạn được bảo vệ trước sự thâm nhập của người khác.

Cách sử dụng chương trình cũng khá đơn giản. Sau khi đưa USB vào máy, bạn mở chương trình lên để nhập vào mật khẩu bảo vệ ngay tại giao diện chính của chương trình. Bạn nhập xong mật khẩu bảo vệ, nhấn OK để xác nhận.

Khi đó chương trình sẽ tiến hành mã hóa tất cả dữ liệu có trên USB của bạn và chỉ để lại một tập tin duy nhất có tên USB Secure.exe trong ổ đĩa USB. Và bây giờ dữ liệu của bạn đã được bảo vệ ngay cả khi bạn đem USB này sang máy khác và cố mở chúng.

Nếu bạn muốn ngừng đặt mật khẩu bảo vệ. Hãy nhấp vào tập tin USB Secure.exe và nhập vào mật khẩu đã gán ở trên. Bạn có thể tải chương trình tại: http://www.mediafire.com/?4ti3zqmigw4 với dung lượng 4.72MB.

2. USB FireWall

Với sự lây lan ngày càng nhanh của các loại virus trên các thiết bị di động chuẩn USB, công cụ USB FireWall ra đời nhằm hỗ trợ ngăn chặn các loại virus có trên các thiết bị này. Chương trình có dung lượng nhỏ 3.34MB và được cung cấp miễn phí tại: http://www.mediafire.com/?gkzndodnwtn. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ chạy nền và có biểu tượng nằm ở khay hệ thống.

Khi bạn cắm USB vào, chương trình sẽ tự động dò tìm và phát hiện các tập tin autorun, nếu bạn muốn ngừng việc thực thi tác vụ này, bạn có thể click phải chuột vào biểu tượng của chương trình, sau đó bạn chọn mục Stop Monitoring.

3. USB Antivirus

Cái tên của chương trình đã nói lên chức năng của nó. Đầu tiên bạn tải chương trình về tại http://www.mediafire.com/?zmzztm1hzju với dung lượng 1.14MB. Sau khi bạn cài đặt xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc dò tìm tất cả các thiết bị USB có khả năng lưu trữ đã kết nối vào máy tính. Bước tiếp theo, chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ hệ thống  đĩa cứng. Hoàn tất việc kiểm tra, giao diện chính của chương trình xuất hiện với các chức năng chính sau:

• Quét kiểm tra (Scan): Với chức năng này, chương trình sẽ hỗ trợ bạn quét kiểm tra toàn bộ các tập tin có trên các ổ đĩa cứng, ổ đĩa USB. Đồng thời chương trình cũng hỗ trợ kiểm tra virus trên bộ nhớ hệ thống.

• Kiểm tra các tiến trình (Process): Chương trình sẽ liệt kê tất cả các tiến trình đang hoạt động trên máy tính, và bạn có thể check chọn các tiến trình đang hoạt động để đưa vào Trust Zone nếu bạn chắc rằng chương trình này là đúng.

Mở khóa (Unlock): Thông thường, một số phần mềm hoặc các đoạn mã độc chiếm dụng USB làm bạn không thể nào gỡ chúng ra khỏi máy được. Khi đó xuất hiện câu thông báo: “Generic volume can’t be stop right now…”. Lúc này bạn có thể sử dụng chức năng Unlock để tắt USB đúng cách.

• Sửa lỗi hệ thống (FixSystem): Chương trình cũng cung cấp bạn tính năng sửa lỗi hệ thống với các tùy chọn: sửa lỗi các tập tin exe, bỏ chức năng khóa Folder Options, sửa lỗi mở Task manager,….

4. USB Fresher

Một tiện ích khác giúp bạn tối ưu hóa dung lượng USB đó là USB Fresher, sau khi kích hoạt chương trình, bạn sẽ có 3 tùy chọn để thực hiện. Công việc bạn cần làm là chọn tương ứng chức năng cần thực hiện: Tối ưu hóa dung lượng USB với tùy chọn ổ đĩa cần thao tác (Cleanup USB Memory Drive Now), hoặc toàn bộ các ổ đĩa USB hiện có (Cleanup All USB Memory Drives Now) hoặc từng thư mục mà bạn muốn tối ưu hóa dung lượng.

Chương trình sẽ tiến hành quét toàn bộ các tập tin có trong thư mục hoặc ổ đĩa bạn chọn rồi kiểm tra và xóa các tập tin rác không dùng đến. Chương trình có dung lượng 7.4MB và tải miễn phí tại http://www.mediafire.com/?4wyojtvmyck

Theo Trọng Thuận (Xã Hội Thông Tin)