VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Bolo Ball - trò chơi cổ điển thú vị


Mục tiêu của game này là bạn phải làm sao thả những quả bóng của mình xuống sâu nhất trong mê cung (xuống được đến đáy là 60 điểm, nếu còn “mắc kẹt” ở trên cao thì số điểm cứ giảm dần đi). Trong quá trình thả, nếu quả bóng rơi vào ô màu xanh có hình mũi tên thì bóng sẽ được đưa đi theo hướng của mũi tên, còn mũi tên ấy sẽ đổi hướng ngay lập tức. Trong các màn chơi sau còn có một loại ô mũi tên có màu hồng có khả năng đổi chiều sau một thời gian, vì thế đòi hỏi sự tính toán khéo léo. Nếu bóng rơi vào ô có hình mạng nhện thì quả bóng sẽ được chuyển đến một cái mạng nhện khá cở trong mê cung (mê cung có thể có rất nhiều mạng nhện).

Điều lưu ý là nếu bóng rơi vào ô màu xám thì nó sẽ dừng lại ở đấy, nhưng đó lại chính là một mấu chốt rất quan trọng góp phần giúp bạn chiến thắng: Cứ sau mỗi màn (khi cả hai đấu thủ đều đã thả hết bóng) các ô màu xám này sẽ biến mất làm cho các quả bóng mắc kẹt lại tiếp tục rơi xuống. Những ô xám này còn giúp bạn “bắt chẹt” đối phương, chẳng hạn như hình 2, người chơi màu xanh đã nhanh hơn thả trước quả bóng vào ô xám (có vòng tròn) thế là người chơi màu đỏ không thể nào thả được quả bóng của nó ở ô ấy, và bị kẹt lại. Sau một vòng chơi, bên nào làm cho bên kia bị mắc kẹt nhiều hơn thì sẽ được bắt đầu trước ở màn sau (rất có lợi vì người bắt đầu trước có thể bắt chẹt đối phương hoặc kiếm điểm cao nhất ngay từ nước đi đầu và tạo điều kiện cho mình trong những nước đi sau).

Ngoài ra trong quá trình rơi nếu bóng chạm vào ô có số 10 thì bạn được cộng thêm 10 điểm. Các phím trong trò chơi: (bạn có thể bấm phím “K” để xem bảng các phím bấm).

- Các phím mũi tên qua lại: để di chuyển qua lại.

- Phím mũi tên xuống: để thả bóng.

- L: để nhìn vị trí các quả bóng bên đối phương.

- ESC: để chơi lại.

- Q: thoát trò chơi.

LƯU Ý: Đối với các máy tính chạy Windows XP, bạn có thể dùng chương trình DOSBox để giả lập DOS, tuy nhiên ta vẫn có thể chơi khi thiết lập các tùy chọn sẵn có của Windows XP.

Địa chỉ tải về:

- Game BoloBall: http://danangmart.net/d/Boloball.zip

- DOS Box: http://danangmart.net/d/DOSBox0.61-win32-installer.exe

NGUYỄN AN KHƯƠNG