VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

BurnGo - Ghi âm trực tiếp lên đĩa CD


BurnGO là chương trình ghi đĩa đơn giản, tuy nhiên nó có một tính năng nổi bật là ghi âm trực tiếp lên đĩa CD. Chương trình có dung lượng nhỏ gọn, dễ cài đặt, downwload tại  www.softpedia.com/progDownload/BurnGO-Download-44662.html.

 


 

Giao diện chính gồm có 6 nút tương ứng với 6 tính năng cơ bản:

- MicCD: Rip CD thành MP3, ghi âm từ microphone trực tiếp lên CD.

- AudioCD: làm đĩa CD từ các file MP3.

- MP3CD: làm đĩa MP3 chơi trên đầu đĩa gia dụng từ các file MP3.

- DataCD: đĩa chứa dữ liệu.

- CopyCD: sao chép đĩa.

- CDAnalyse: phân tích cấu trúc của đĩa.

¡ MicCD

Nếu muốn ghi âm trực tiếp lên đĩa từ microphone hoặc bất cứ nguồn âm thanh input nào, bạn chỉ việc cho một đĩa trắng vào ổ ghi CD. Bấm biểu tượng Record Sound (hình chiếc micro), khi đó một cửa sổ sẽ xuất hiện, liệt kê tất cả những nguồn âm thanh input. Hãy bấm chọn microphone nếu bạn muốn ghi âm tiếng nói từ microphone. Bấm chọn nút Test Record để thử ghi âm và nghe lại xem chức năng này đã hoạt động và thực sự tốt chưa. Nếu tốt rồi thì hãy bấm chọn nút Record to Disc. Bạn có thể ghi âm làm nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ được như một track. Nếu trong khi ghi mà dung lượng ghi vượt quá dung lượng đĩa CD, BurnGo sẽ tự động đóng CD lại và bạn sẽ phải thay đĩa mới. Nếu bạn không cần ghi thêm gì nữa hãy bấm nút Close the disc ở lần ghi âm cuối cùng.

Để “rip” CD thành MP3, bạn hãy cho CD vào khay. BurnGo sẽ nhận được CD và thể hiện tất cả các track ở ngay giao diện chính. Bấm chọn vào track cần rip, bấm nút Save (biểu tượng hình chiếc đĩa mềm), chọn nơi lưu file MP3 là xong.

¡ Audio, MP3, Data CD:

3 chức năng này khá đơn giản, bạn chỉ việc bấm nút ứng với chức năng mong muốn AudioCD, MP3CD, DataCD, chọn nút Add File hoặc kéo thả trực tiếp từ trình duyệt file Explorer vào danh sách file của BurnGo. Lưu ý tổng dung lượng cần phải bằng hoặc nhỏ hơn dung lượng của đĩa CD. Cuối cùng bấm nút Start to Burn (biểu tượng mũi tên màu xanh).

¡ CopyCD

Có 2 phương pháp copy đĩa:

1. Copy trực tiếp từ một ổ đĩa nguồn khác:

Nếu máy tính của bạn có 2 ổ đĩa CD, bạn có thể tận dụng tính năng copy “On Fly” để copy trực tiếp từ ổ đọc CD sang ổ ghi CD. Bấm nút DiscCopy trên giao diện chính để vào giao diện copy đĩa. Bấm chọn vào mục On fly để kích hoạt tính năng On Fly Copy của BurnGo. Đưa CD nguồn vào ổ đọc và đĩa CD trắng vào ổ ghi, bấm nút Start to Burn. Lưu ý với cách copy đĩa này, nguy cơ rớt đĩa sẽ cao hơn, vì vậy chỉ nên áp dụng khi bạn chỉ cần nhân bản 1 đĩa CD thành 1 đĩa CD tương tự. Muốn sử dụng để burn nhiều đĩa, bạn nên chọn cách copy thứ 2, đảm bảo an toàn hơn.

2. Copy đĩa từ một file bcl:

Tương tự như cách 1, nhưng bạn hãy bỏ chọn mục On fly. Lúc này BurnGo sẽ làm 2 tác vụ, đầu tiên là sao lưu đĩa CD nguồn vào ổ cứng theo địa chỉ C:\Program Files\ BurnGo\Tempbcl sau đó mới tiến hành burn. Nếu bạn muốn sử dụng file này để burn tiếp tục thành nhiều đĩa khác nữa thì hãy bỏ chọn Delete Temp File. Sau khi quá trình Save CD to HDD hoàn thành, bạn sẽ có file .bcl. Tại giao diện chính, bấm chọn mục From Copy Temp File và tìm đến thư mục chứa file bcl vừa tạo. Cuối cùng bấm nút Start to Burn để quá trình sao chép bắt đầu.

Lưu ý: có một số đĩa không thể sao lưu y hệt bản gốc, mà sẽ bị mất đi một số tính năng (do chế độ bảo mật của đĩa), ví dụ các đĩa game.

¡ CDAnalyse

BurnGo hỗ trợ phân tích một số loại đĩa: CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD-RW, DVD+R, DVD+RW, DVD-ROM, đồng thời cũng hỗ trợ phân tích cả file ảnh của đĩa như *.iso, *.img, *.nrg, *. vcd... Kết quả sẽ xuất hiện sau khi quá trình phân tích thành công.

PHAN THANH BÌNH