VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Các bộ thống kê web miễn phí tốt nhất (Phần cuối)


Performancing Metrics

Performancing Metrics

Performancing cung cấp khả năng theo dõi số liệu lưu lượng truy cập web trong thời gian thực, tuy nhiên Performancing Metrics chỉ miễn phí cho những website có lượng truy cập dưới 1.000 pageview/ngày. Khi đăng ký sử dụng, người dùng sẽ có thể thử nghiệm 21 ngày với quyền hạn đầy đủ, sau đó phải trả 36.000 đồng/tháng để tiếp tục sử dụng phiên bản cao cấp không giới hạn.

Performancing còn cung cấp các dịch vụ mạng quảng cáo hay tăng lượng truy cập cho website theo yêu cầu. Các blogger sử dụng Wordpress cũng có thể khai thác plugin từ Performancing để theo dõi lưu lượng truy cập blog.

Reinvigorate

ReInvigorate

ReInvigorate rất dễ thu hút người dùng ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Giao diện đẹp, chuyên nghiệp với những biểu đồ được trình diễn bắt mắt. Không cần phải am hiểu nhiều về kỹ thuật bạn vẫn có thể hiểu được cách thức mà ReInvigorate muốn thể hiện, dễ dàng nắm bắt số liệu, phân tích và so sánh. Tuy nhiên, điểm hạn chế của ReInvigorate là hiện bộ thống kê đang trong giai đoạn thử nghiệm với phiên bản Beta, chỉ cho đăng ký qua những lời mời. Truy cập vào website và đăng ký để nhận lời mời sử dụng.

Automattic Statistics

Automattic Statistics

Automattic Statistics là bộ thống kê chuyên dụng cho blog Wordpress. Những blogger có tài khoản tại Wordpress.com có thể cài đặt Automattic Statistics tại đây. Sau khi cài đặt, nút "Blog Stats" sẽ hiện diện trong DashBoard của tài khoản Wordpress.com để bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập blog cá nhân của mình với các thông số khá chi tiết như Referrers (các trang dẫn đến blog của bạn), Top Posts (các entry hay được truy cập nhiều), Search Engine Terms (các từ khóa được sử dụng trên công cụ tìm kiếm đã tìm ra blog của bạn), Clicks, Blog Stats.

Counterized II

Counterize II cho Wordpress

Counterize II là phiên bản nâng cấp từ phiên bản Counterize trước đây để có thể cung cấp cho người sử dụng thêm nhiều thông tin hơn. Nó được nhúng vào Dashboard của Wordpress.com và hiển thị các số liệu truy cập như địa chỉ IP, thời gian truy cập, địa chỉ truy cập (URI), số lượng hit... Blogger chỉ cần cài đặt plugin Counterize II vào Wordpress và theo dõi số liệu từ Dashboard. 

CrazyEgg

Bản đồ theo dạng "thân nhiệt" của CrazyEgg

Đây là dịch vụ không mang tính chất chuyên biệt của một bộ thống kê theo dõi lưu lượng, nó cung cấp cho webmaster biết được thông tin rất quan trọng: người dùng thường click vào đâu trên website của bạn. Từ đó, ta có thể sắp xếp thứ tự bố cục nhằm định hướng người dùng hay quảng cáo hiệu quả hơn.

Một bản đồ theo dạng "thân nhiệt" sẽ cho biết đâu là vùng "nóng" trên website, thể hiện khu vực thu hút được nhiều sự chú ý từ khách truy cập. Tuy nhiên, CrazyEgg không miễn phí, giá thấp nhất để sử dụng dịch vụ này là 164.700 đồng/tháng (cho website có số lượng truy cập dưới 10.000). Tham khảo chi tiết giá cả tại đây.

OneStats

OneStats

Đặt 1 banner của OneStats trên website của mình, không những có thể theo dõi lưu lượng truy cập website cá nhân mà còn có thể cạnh tranh với các website cùng chung quốc gia trên biểu đồ OneStats.

Biểu đồ OneStats là nơi có thể thu được sự chú ý từ đông đảo người dùng khắp thế giới, nó được theo dõi bởi rất nhiều webmaster cùng sử dụng dịch vụ này. Thứ hạng trên biểu đồ OneStats được sắp xếp theo lượng pageview. Tuy nhiên kiểu sắp thứ hạng này chưa được chính xác vì các diễn đàn (forum) và website album hình ảnh sẽ thường nhận được thứ hạng cao.

OneStats có nhiều tính năng cao cấp nhưng hoàn toàn miễn phí bao gồm: bảo mật bằng mật khẩu, theo dõi không giới hạn số trang web, điều hướng truy cập vào website từ biểu đồ OneStats... 

GoStats

GoStats

Ngoài bảng theo dõi lưu lượng truy cập, GoStats còn cung cấp thêm một bảng dự đoán hữu ích. Có thể đăng ký dịch vụ Professional để có thêm nhiều chức năng theo dõi lưu lượng từ GoStats.

SmarterTools Web Log Analytics

SmarterTools Web Log Analytics

Dịch vụ thống kê, theo dõi lưu lượng chuyên nghiệp được đánh giá rất cao từ các website doanh nghiệp, tổ chức uy tín lớn trên thế giới. Một số khách hàng lớn của SmarterTools phải kể đến bao gồm: Paypal (dịch vụ thanh toán trung gian hàng đầu), NASA, cPanel, Siemens, Bose, Telligent...

SmarterTools Web Log Analytics là dịch vụ thương mại có phí tương đối cao, thích hợp cho website doanh nghiệp lớn, tham khảo mức giá chi tiết tại đây. Bản Web Log Analytics miễn phí có nhiều giới hạn tải về tại đây. Thông tin chi tiết về tính năng của ba phiên bản Free, Professional và Enterprise tại đây.

Ngoài các bộ thống kê trên, bạn cũng có thể dùng thử một số bộ thống kê tương đối tốt và một số miễn phí sử dụng như: Mint, Logdy. Tùy nhu cầu sử dụng mà ta có thể chọn lựa dịch vụ có phí hay miễn phí, những tính năng từ bộ thống kê sẽ cung cấp các thông tin rất hữu ích để phát triển website hay blog.

PHONG VÂN tổng hợp