VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Cải thiện Windows với TweakNow PowerPack 2010


Người dùng tải TNP về cài đặt tại đây (dung lượng 6,53 MB). TNP có giao diện dễ nhìn, đa năng, các nhóm tính năng của chương trình được hiển thị thành các thẻ ở bên trái màn hình.

Tại thẻ Home, nhấn vào Analyze để TNP phân tích một số lỗi và rác trên máy tính. Sau đó, nhấn Fix and Clean để loại bỏ phần dữ liệu rác trên, đồng thời sửa chữa lỗi các khóa trong Registry. Ngoài ra, tại thẻ Miscellaneous Tools còn cung cấp cho máy tính khả năng tắt máy tự động (Auto Shutdown), quản lí tự động chơi đĩa CD/DVD (CD Autorun), tối ưu hóa bộ nhớ RAM (RAM Optimizer), tạo màn hình desktop 4 trong 1 (Virtual Desktop).

Nếu cần xem thông tin hệ thống thì nhấn vào thẻ System Information. Tại đây, có thể xem những thông tin chi tiết nhất của từng bộ phận trên máy tính, chẳng hạn như thông tin đĩa cứng (Harddisk) và các phân vùng trên ổ đĩa đó (Disk Partition), RAM (Memory), màn hình (Video) và hệ điều hành (Windows).

Windows Cleaner được xem là tính năng chính, chứa nhiều các công cụ dọn dẹp và tối ưu máy tính. Với tính năng Disk Cleaner, nhấn chọn ổ đĩa cần quét rác > nhấn vào Scan Drives > Delete để xóa bỏ. Lưu ý, để an toàn trước khi xóa, nên nhấn vào Check All Safe Items để chỉ chọn những dữ liệu xóa an toàn.

Tương tự, nhấn Scan Registry tại thẻ Rigistry Cleaner để tìm các khóa rác, khóa lỗi trong Registry > Clean Registry để xóa và sửa lỗi. Nếu cần chống phân mảnh Registry thì có tùy chọn Defragment Now ở thẻ Registry Defragmenter.

Ngoài ra, tính năng Startup Manager còn giúp quản lý các trình khởi động cùng Windows (tương tự với Task Manager), Unstall Program giúp xóa bỏ tận gốc các phần mềm đã cài đặt (tương tự Unstall or change a program trong Control Panel).

Mặc định trong mỗi lần thực hiện tối ưu Windows hay Registry thì TNP đã tạo một bản phục hồi cho Windows. Nếu cần khôi phục lại tình trạng so với trước khi "vọc phá" thì người dùng chọn thẻ Restore Backup > chọn phiên khôi phục > nhấn Details để xem chi tiết hay nhấn Retore để phục hồi lại ngay.

Ngọc Dung