VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Chạy thử các ứng dụng điện thoại Java trên web


Thông thường, khi cài một phần mềm nào đó vào trong điện thoại, ai cũng lo phần mềm đó có an toàn cho máy không. Một số người chọn giải pháp cài phần mềm đó lên công cụ giả lập để kiểm tra, song cách này có hạn chế là làm tốn tài nguyên máy tính bởi dung lượng chương trình giả lập điện thoại rất lớn. Một số người “nhắm mắt” cài đại vào điện thoại, cách này rất nguy hiểm vì có thể làm hỏng máy. Thay vì những cách trên, bạn hãy đến với www.4shared.com.

Để có thể chạy thử các ứng dụng trên 4-Shared, bạn cần có tài khoản trên trang web này. Vào trang 4-Shared, nhấn chọn lên liên kết “Đăng ký”, trong các mục Email – bạn điền địa chỉ email để nhận link kích hoạt tài khoản, mục “Mật khẩu” và “Xác nhận mật khẩu” - bạn điền mật khẩu bảo vệ tài khoản, sau cùng bạn nhấn nút “Đăng ký” để tạo một tài khoản. Điểm hay của 4-Shared là nếu bạn đã có tài khoản trên Gmail hoặc Open ID thì thay vì bấm chọn liên kết “Đăng ký”, bạn bấm chọn lên liên kết “Đăng nhập” rồi nhấn chọn nút Google hay Open ID rồi đăng nhập bằng tài khoản sẵn có của mình.

Sau khi vào tài khoản 4-Shared, bạn nhấn lên nút Browse trong mục “Tải lên tập tin” rồi tìm đến file ứng dụng điện thoại Java của mình. Upload thành công xong, bạn mở link của file lưu trữ đó lên (được 4-Shared cung cấp trong pop-up hiện ra trong lúc bạn vừa upload xong file đó).

 

Trong trang web mở ra, bạn sẽ thấy một điện thoại giả lập hiện trên web với đầy đủ các nút bấm thông thường. Bây giờ, bạn có thể dùng chiếc điện thoại này để kiểm tra tính năng của ứng dụng điện thoại Java đó trước khi quyết định có nên cài vào máy hay không. Lưu ý: Để sử dụng được tính năng này của 4-Shared trên trình duyệt web, máy tính của bạn phải có Java(TM) SE Runtime Environment 6 (tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/nngur6 ) và Java(TM) SE Development Kit 6 (tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/oswy7y ). Hiện trang web đang thử nghiệm tính năng chạy Java nên có nhiều file không chạy được, hy vọng tương lai sẽ hoàn thiện hơn để người dùng có thêm một công cụ an toàn test các file Java trước khi cài lên điện thoại.

Tưởng Dư (Thế giới @)