VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Che giấu nhanh màn hình desktop bằng một bức ảnh


Nó sẽ giúp bạn chỉ cần bấm một phím tắt là có thể che hết mọi thứ trên màn hình bằng một bức ảnh chọn trước mà không ai có thể “vén lên” xem nếu không biết password.

Bạn đang bận việc gấp phải rời khỏi bàn làm việc trong giây lát mà không muốn người khác xem trộm hoặc táy máy với vô số những ứng dụng đang mở dang dở trên máy tính? Trong trường hợp này, KwikSwitch 1.0 chính là công cụ rất cần cho bạn. Nó sẽ sử dụng một bức ảnh do bạn chỉ định để che giấu thật nhanh mọi thứ trên màn hình desktop. Chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu tương ứng thì màn hình mới xuất hiện trở lại. Nét độc đáo của chương trình là nó “miễn nhiễm” với tổ hợp phím Ctrl+Esc, Alt+Tab hoặc Ctrl+Alt+Del. Ngay cả khi người khác gọi được Windows Task Manager để tắt kích hoạt KwikSwitch thì chương trình vẫn tiếp tục hoạt động cho đến khi bạn nhập đúng mật khẩu bảo vệ.

Ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và kích hoạt, giao diện tương tác của chương trình sẽ xuất hiện. Để sử dụng một bức ảnh cá nhân dùng làm cảnh nền nhằm che giấu mọi nội dung đang được bày ra trên màn hình desktop, bạn hãy bấm nút Add Image..., xác định tên và đường dẫn tương ứng của bức ảnh này, bấm nút Open rồi chọn Preview để xem trước kết quả. Kế tiếp, bạn cần thiết lập một mật khẩu bảo vệ cho màn hình. Hãy bấm nút Set Password..., nhập vào một mật khẩu của bạn trong các mục New passwordConfirm password rồi bấm nút OK để hoàn tất. Cuối cùng, bạn hãy gõ vào một phím hoặc tổ hợp phím trong vùng Activation Key dùng làm phím tắt để che giấu thật nhanh màn hình desktop khi cần rồi bấm nút OK để đóng lại giao diện.

Để mở khóa bảo vệ cho màn hình desktop, bạn hãy bấm vào một điểm bất kỳ trên màn hình, nhập vào mật khẩu bảo vệ trong hộp thoại Password Required (chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu thì nút OK mới được kích hoạt) rồi bấm nút OK để hoàn tất. Lưu ý: Chương trình sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ gõ dấu tiếng Việt. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kích hoạt KwikSwitch trước khi kích hoạt bộ gõ dấu tiếng Việt.

KwikSwitch có dung lượng download 575 KB, tương thích trên các hệ điều hành Windows như 9x/ Me/ NT/ 2000/ XP, phiên bản miễn phí (freeware) được cung cấp tại địa chỉ http://www.kwikswich.com/download.exe.

B.N.