VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến không cần phần mềm


Đầu tiên, nếu chưa có tài khoản Photobucket bạn có thể truy cập vào đây để đăng ký sử dụng phần dịch vụ lưu trữ không gian ảnh trực tuyến miễn phí này.

Tải ảnh lên Photobucket

Sau khi khởi tạo một tài khoản trên Photobucket, bạn nhấp vào mục My Home để bắt đầu tiến hành mở cửa sổ làm việc chính của Photobucket.

Tại trang web hiện ra, bạn có thể upload hình ảnh từ máy tính hay từ một địa chỉ trang web. Chẳng hạn với mục đích gửi ảnh lên Photobucket từ máy tính của mình, bạn chọn mục My Computer rồi nhấn vào nút Upload Images & Videos rồi chỉ đường dẫn đến nơi chứa những tập tin ảnh muốn xử lý lên Photobucket.

Khi quá trình tải diễn ra xong xuôi, bạn hoàn tất công việc của mình bằng cách thiết lập tên album, tựa đề cũng như gán thẻ (tag) cho những tấm hình vừa upload.

Chỉnh sửa ảnh trên Photobucket

Để tiến hành chỉnh sửa hình ảnh trên Photobucket, bạn thực hiện như sau:

Tại trang web hiện ra, bạn sẽ thấy danh sách những hình ảnh của bạn trên Photobucket. Để tiến hành chỉnh sửa hình ảnh nào, bạn nhấp vào nút Edit bên trên những tấm ảnh đó để mở cửa sổ chỉnh sửa hình ảnh của Photobucket.

Quản lý danh sách hình ảnh trên Photobucket

Chờ cho Photobucket tiến hành tải dữ liệu xong, bạn có thể bắt đầu làm việc với cửa sổ chỉnh sửa ảnh của Photobucket

Cửa sổ chỉnh sửa ảnh của Photobucket

Các công cụ chỉnh sửa được bố trí theo từng thẻ riêng biệt để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chế độ chỉnh sửa.

+ Basic: bao gồm các công cụ để bạn có thể chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến mắt đỏ, chỉnh sửa kích cỡ, tăng độ sáng cho ảnh, độ tương phản,…. Đặc biệt, bạn có thể nhanh chóng nhờ chương trình chỉnh sửa một cách tự động nhất nhằm tối ưu hóa cho tấm ảnh muốn xử lý bằng cách nhấp vào nút AutoFix.

+ Effects: Mang đến cho bạn rất nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau để bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi hình ảnh sang các kiểu chế độ mà chương trình lập sẵn. Chẳng hạn với Blur Edges giúp bạn làm nổi khoảng giữa của tấm hình với hiệu ứng mờ xung quanh, Greyscale giúp biến ảnh thành ảnh đen trắng nhanh chóng, Paiting biến ảnh thành tranh, Softness cho phép tạo hiệu ứng mờ,… Ứng với mỗi hiệu ứng, bạn có thể tăng/giảm các hiệu ứng dễ dàng thông qua thanh trượt tương ứng điều chỉnh.

+ Decorate: Cung cấp cho bạn rất nhiều các lựa chọn bổ sung các chi tiết nhỏ như các sticker, đoạn text, text động, xóa các chi tiết thừa, thêm khung hình cho ảnh,… với rất nhiều kiểu rất đẹp mắt. Sau khi thêm các chi tiết kể trên, bạn chỉ việc nhấn Apply để áp dụng việc chỉnh sửa của mình là xong.

+ Animations: Ở đây bạn sẽ có thể thêm rất nhiều hình ảnh hoạt hình động lung linh rất đẹp mắt nhằm tăng thêm vẻ sinh động cho bức ảnh của bạn. Các hình ảnh động được chia làm ba chủ đề liên quan ngôi sao, tình yêu, sticker để bạn lựa chọn. Sau khi chọn được hình ảnh hoạt hình phù hợp, bạn chỉ cần chọn màu sắc của chúng rồi nhấn vào nút Add Sticker để hoàn tất việc thêm hình động cho tấm ảnh của mình.

Ngoài ra, chương trình còn có một số lựa chọn như: Beautify (thay đổi một số hiệu ứng vui nhộn cho tấm ảnh của mình), Distort (cho phép bóp méo một số chi tiết có trên hình ảnh, giúp nó có thể méo tròn, phóng rộng chi tiết,… chỉ với thao tác di chuyển khung tròn đến điểm cần thay đổi và nhấn chuột trái vào nó là xong), Layers (nhân đôi hình ảnh, tạo hiệu ứng trong suốt cho hình ảnh),…

Trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể đưa sang chế độ FullScreen để dễ dàng chỉnh sửa hơn, có thể quay trở lại thao tác trước đó với lựa chọn Undo/Redo, hoặc bạn cũng có thể phóng to/thu nhỏ hình ảnh cho phù hợp. Sau khi quá xử lý hình ảnh hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Save a Copy và hoàn tất công việc.

QUỐC TRUNG