VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Chống nóng cho iPhone


Theo Apple, điều kiện môi trường hoạt động tốt nhất của iPhone (3G và 3GS) là vào khoảng 0-35oC. Nếu vượt ngoài ngưỡng này, pin của máy sẽ “đoản thọ”, mau hỏng và máy cũng sẽ có thể ngừng hoạt động tạm thời. Bên cạnh đó, khi không sử dụng, người dùng cũng cần lưu ý đặt máy trong môi trường từ -20-45 oC. Và đặt biệt, đừng để quên máy trong xe hơi dưới trời nắng vì đây là một trong những môi trường có mức nhiệt độ dễ tăng cao đột biến.

Khi nhiệt độ trong máy vượt quá ngưỡng cho phép, iPhone sẽ có những biểu hiện sau:

- Tự động ngừng sạc (nếu máy đang cắm sạc)

- Màn hình mờ đi

- Bắt sóng yếu

- Xuất hiện thông báo "iPhone needs to cool down before you can use it".

"iPhone cần được giảm nhiệt trước khi sử dụng"

Những điều kiện dẫn đến tình trạng quá nhiệt của iPhone mà Apple nêu ra và khuyên người dùng tránh để không dẫn đến tình trạng quá nhiệt gồm:

- Đặt máy trong xe hơi vào những ngày trời nóng

- Đặt máy dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu

- Sử dụng các chương trình liên tục trong điều kiện nhiệt độ cao như trong xe hơi nóng, dưới ánh sáng trực tiếp…

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của một số chuyên gia, người dùng cũng có thể tự bảo vệ cho chiếc điện thoại đắt tiền của mình với một số mẹo như sau:

- Không chạy quá nhiều chương trình đồng thời, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao

- Nếu bắt buộc phải sử dụng dưới môi trường nắng nóng, cần tìm nơi có bóng râm hoặc tạo bóng râm để giảm bớt nhiệt độ tác động vào máy.

Cuối cùng, cần lưu ý là không chỉ riêng iPhone mà hầu hết các thiết bị điện tử nếu phải hoạt động liên tục trong thời gian dài cũng đều xảy ra tình trạng quá nhiệt. Trong trường hợp máy đã bị nóng, không cần hoảng hốt mà hãy bình tĩnh tắt máy và để yên một thời gian, máy sẽ trở lại tình trạng hoạt động bình thường khi các mạch đã giảm nhiệt.

T.C (Theo Apple/PCWorld)