VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Chương trình hỗ trợ chơi game


Cheatbook Database có nhiều cải tiến hấp dẫn như:

- Bổ sung rất nhiều game mới.

- Hỗ trợ các game trên PC và hơn 16 thiết bị chơi game khác như Walkthroughs, Playstation, Playstation 2, Playstation 3, Sega, PSP, Nintendo 64, DVD, Gameboy Advance, Gameboy Color, N-Gage, Nintendo DS, Xbox, Xbox 360, Gamecube, Dreamcast, Super Nintendo.

- Bổ sung chức năng update tự động hay thủ công.

- Cho phép người dùng tự tạo thư viện cheatcode cho riêng mình, đồng thời có thể chia sẻ với người dùng khắp nơi trên thế giới thông qua việc upload cheatcode đó.

- Thêm chức năng History cho phép người dùng xem lại các phiên làm việc trước.

- Tăng khả năng tìm kiếm, thay đổi giao diện trực quan, sinh động hơn...

Bạn có thể tải file cài đặt (dung lượng 21,64 MB) từ địa chỉ: http://download.softpedia.com/games/tools/cheatbookdatabase2006.zip 

Ngoài trình đơn, trên giao diện làm việc của chương trình còn có 6 tab chức năng: PC-Cheats, PCWalk, Console, Search Engine, Own Base, Links.

1. Tìm kiếm cheatcode ( mã “ăn gian”) cho game:

Tùy theo loại game và loại máy chơi game đang sử dụng, bạn có thể chọn 1 trong 3 tab đầu tiên để kiếm cheatcode. Nếu là những game nằm ở phía trên, bạn có thể kéo thanh trượt đến tên của chúng và bấm đôi để thấy cheatcode của game. Do số lượng game quá lớn nên tốt nhất là bạn dùng chức năng tìm kiếm.

Hãy nhập một vài từ trong tên game vào khung Search và bấm Enter. Nếu bạn nhập chính xác và tên game có trong cơ sở dữ liệu thì danh sách game sẽ hiện ra cho bạn chọn, nếu không bạn hãy thử lại lần nữa. Lưu ý là bạn không thể dùng các ký tự đại diện như “?” hay “*”.

Để tùy biến kết quả tìm kiếm, bạn hãy chọn tab Search Engine. Tại đây, bạn có thể chọn hay bỏ chọn các ô PC Cheat, PC Walkthrough, Own base, Console Cheats để chương trình tìm hay không tìm trong cơ sở dữ liệu các cheatcode tương ứng. Trong mục Options, nếu bạn chọn Whole word thì chương trình sẽ tìm tất cả các game có tên gần giống, còn nếu bạn chọn Correct word thì chương trình chỉ tìm các game có tên chính xác như bạn dã nhập trong khung Search.

2. Tạo thư viện cheatcode cho riêng mình

Đây là tính năng khá hay của chương trình giúp cho người sử dụng ghi lại các cheatcode tự tìm được. Để sử dụng tính năng này, bạn bấm vào nút Add new Title. Một cửa sở hiện ra và bạn lần lượt nhập các thông tin: Type in your title here (nhập vào tiêu đề, thường là tên game), Game type (loại cheatcode, đó có thể là lời nhắc nhở, mật mã...), Which system (hệ máy chơi game của loại game này). Trong khung Type in your Text here, bạn nhập cheatcode của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đã ghi lại cheatcode này trong một file word, txt, rtf rồi, thì có thể đưa nội dung này vào cơ sở dữ liệu dễ dàng mà không cần phải nhập lại. Bạn hãy dùng cột phía tay phải và tìm file đó, bấm vào file này thì nội dung sẽ hiện ra trong khung trên.

3. Một số chức năng khác

Bạn có thể update cho chương trình bằng cách vào trình đơn Updates > Updates info. Bạn sẽ được đưa đến một trang web, hãy chọn phiên bản cập nhật mới nhất, tải file zip này về máy, giải nén và chạy nó để cập nhật cho chương trình. Trình đơn Tools cung cấp cho bạn 2 ứng dụng là Hex Editor và game Tetris (xếp gạch). Tab Link cung cấp địa chỉ của 74 website chuyên về cheatcode.

PHAN QUỐC DŨNG