VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

DM Bridge: Giúp các trình tăng tốc download làm việc với Google Chrome


Google Chrome là trình duyệt hiện nay được nhiều người chọn sử dụng vì có các đặc điểm tốc độ lướt web cao, khả năng khởi động nhanh, hoạt động chiếm ít tài nguyên hệ thống. Nhưng vẫn còn một số vấn đề tồn tại khác khiến người sử dụng băn khoăn khi muốn chuyển hẳn sang Chrome, điển hình nhất là việc các trình hỗ trợ tăng tốc download chưa thực sự hỗ trợ bắt link download khi lướt web bằng Chrome. Để khắc phục khuyết điểm này, bạn có thể cài extension DM Bridge để Google Chrome có thể hỗ trợ việc bắt link và download các file về bằng các công cụ tăng tốc download như IDM, Flashget, Free Internet Download Manager, Orbit...

Đầu tiên bạn cần cài đặt một trình tăng tốc download trước đã. Với công cụ IDM nổi tiếng, bạn phải mất tiền mua bản quyền nếu không muốn “crack”, vừa phức tạp vừa không an toàn. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ miễn phí và tốc độ download nhanh không kém IDM, đó là Flashget 3.5. Bạn vào địa chỉ: http://www.flashget.com/index_en.htm để download bản 3.5, tương thích với mọi Windows. Sau khi cài đặt xong, giao diện mặc định của bản 3.5 là tiếng Trung, bạn có thể chuyển về tiếng Anh bằng cách bấm vào menu thứ 3 từ trái qua ở góc trên bên phải (có chữ V), chọn Language và chọn English.

Sau khi cài xong Flashget, bây giờ mở trình duyệt Google Chrome lên, bạn truy cập vào địa chỉ sau: http://tinyurl.com/22snxzh, bấm Install và cài đặt extension.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào Google Chrome tùy chỉnh bằng cách bấm vào nút hình chiếc mỏ-lết, chọn Tiện ích mở rộng. Trong Phần mở rộng, chọn tiếp vào Tùy chọn.

Một trang web tinh chỉnh extension hiện ra. Ở mục Please select a default download manager bạn chọn Flashget 3.x (hay chọn một trình tăng tốc download mà bạn đã cài đặt và có trong danh sách). Mục Integration mode settings bạn chọn Use left click to download. Ở mục Context menu settings bạn chọn Show context menu when Shift + Right click. Bấm Save and Close để hoàn tất.

Kết quả thử nghiệm download với Flashget trên các trang Mediafire.com, bittorrent... rất nhanh, không khác IDM là mấy. Vậy là ta vừa có một trình duyệt web Chrome nhanh nhẹn và một trình tải file miễn phí chất lượng cao.

Lê Ngọc Thế