VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Data Doctor Recovery SIM Card: Phục hồi số điện thoại, thông tin... từ thẻ SIM bị hỏng


SIM điện thoại ngoài nhiệm vụ chính là giúp điện thoại của bạn có thể gọi được, còn có một chức năng quan trọng không kém là lưu trữ các số điện thoại bạn bè và các tin nhắn SMS. Nếu SIM bị hư, bạn có thể dễ dàng đổi SIM khác với một chi phí thấp nhưng đó chẳng là gì so với việc bị mất toàn bộ thông tin trong SIM.

Tuy nhiên, với phần mềm Data Doctor Recovery SIM Card 3.0.1.5 (DDRSC) bạn có thể dễ dàng lấy lại các không tin này, từ các số điện thoại, tin nhắn SMS cho đến các tin nhắn đã từng bị bạn xóa. DDRSC có dung lượng chỉ 400 KB, tương thích với Windows 2000/XP và Vista, có thể tải tại http://www.datadoctor.org/downloads/sim-card.exe
hoặc http://www.datadoctor.org/downloads/sim-card.zip. Bạn cũng có thể tải file hướng dẫn đăng ký tại http://files.myopera.com/medown1/files/DDRSCard.txt.

1. Chuẩn bị

Trước tiên bạn cần trang bị một ổ đọc SIM gọi là PC/SC Smart Card Reader hoặc Sim Card Reader dùng cổng USB, có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng linh kiện điện thoại hoặc linh kiện máy tính với giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm. Hoặc mua trực tuyến tại http://buy.ebay.vn/buying/vn/categories/-1_146493_-1_-1_-1_-1_-1_-1_-1 với giá từ 15.000 đ đến 100.000 đ.

Thiết bị này thường có hình dáng như một ổ đĩa flash. Bạn chỉ cần gắn thẻ SIM vào và kết nối nó với máy tính qua cổng USB là có thể tiến hành khôi phục dữ liệu được. Đa số không đòi hỏi cài driver (nhưng với Windows 98 trở xuống bạn phải cài driver cho cổng USB mới sử dụng được).

2. Bắt đầu khôi phục

- Khởi động DDRSC từ màn hình desktop, tại giao diện chính bạn bấm vào nút đầu tiên trên thanh công cụ (Click to start searching data in SIM card).

- Tại cửa sổ hiện ra, bấm chọn vào dòng My SIM Card Reader follows PC/SC technology standarts rồi bấm OK. Nếu thấy thông báo Connected to SIM Card successfully, click OK to continue, hãy bấm OK để tiếp tục. Nếu không thấy thông báo này, bạn lần lượt kiểm tra xem kết nối của SIM Card Reader với máy tính và thẻ SIM đã được gắn vào một cách chính xác chưa. Nếu sau khi kiểm tra kỹ vẫn không được, hãy đánh dấu chọn vào mục thứ hai, My SIM Card Reader follows Phoenix technology standards, thử xem sao.

- Sau khi bấm OK, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện chính của DDRSC và sẽ thấy các thông tin mà chương trình đã phục hồi, gồm các tin nhắn SMS (SMS Text Message), sổ địa chỉ điện thoại (PhoneBook Number), số điện thoại mới gọi (Last Dialed Number), số điện thoại cố định đã gọi (Fixed Dialed Number), tên nhà cung cấp mạng di động (Service Provider Name), các thông tin khác bạn có thể không cần quan tâm. Muốn xem thông tin chi tiết về mục nào bạn hãy bấm vào nó, lúc ấy ở khung bên phải sẽ hiển thị các thông tin như số điện thoại, tin nhắn...

- Để lưu lại các thông tin này vào máy tính, bạn hãy bấm vào nút thứ hai trên thanh công cụ (Save) rồi chọn nơi lưu. Chương trình sẽ lưu thành một tập tin txt trong đó bao gồm các số điện thoại và tin nhắn bạn đã bị mất.

LƯU NHẬT NAM