VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Deskpins: Đóng ghim các cửa sổ ứng dụng


Khi cần so sánh, sao chép dữ liệu, văn bản từ chương trình ứng dụng này vào một chương trình ứng dụng khác, bạn phải liên tục bấm tổ hợp phím Alt+Tab để nhảy qua lại giữa các cửa sổ rồi thực hiện công việc của mình. Cách làm này tiêu tốn nhiều thời gian, việc phải cố gắng ghi nhớ thông tin sẽ làm cho bạn mệt mỏi, dễ gây ra những sai sót không đáng có. Để đơn giản hóa, bạn có thể sử dụng một chương trình miễn phí mang tên Deskpins với tính năng “đóng ghim” các cửa sổ lại, để bạn thực hiện việc so sánh hay sao chép dữ liệu dễ dàng hơn.

Sau khi kích hoạt, mặc định chương trình sẽ thường trú ở khay hệ thống (system stray). Để đóng ghim lại một cửa sổ bất kỳ, bạn cần phải giảm bớt kích thước cửa sổ đó, chỉ để vừa đủ cho việc so sánh sau này. Bấm chuột vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống rồi bấm vào cửa sổ muốn đóng ghim. Bây giờ, bạn chỉ việc mở các cửa sổ muốn làm việc rồi sau đó thực hiện các công việc so sánh và xử lý thông tin vì các cửa sổ đã đóng ghim sẽ luôn được mở trước mắt bạn.

Để tháo gỡ một cửa sổ đang được đóng ghim, bạn chỉ cần bấm vào vị trí chiếc ghim hoặc bấm phải vào biểu tượng của chương trình Deskpins ở khay hệ thống, sau đó bấm vào tùy chọn Remove all pins.

Chương trình Deskpins có dung lượng gọn nhẹ (khoảng 90 KB), tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/XP/Vista. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ:

http://www.pcauthority.com.au/downloads.aspx?dl=175.

TAKASHI