VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Download file chia sẻ mà không cần upload hết với Eatlime


Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ http://www.eatlime.com  thì mọi chuyện sẽ khác. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng.

Sau khi truy cập vào trang web http://www.eatlime.com  bạn tiến hành thiết lập một tài khoản dịch vụ miễn phí, sau khi tạo xong tài khoản bạn sẽ được cung cấp sẵn 1GB lưu lượng lưu trữ cũng “free” luôn. Để đăng ký bạn nhấp vào mục Sign Up rồi điền vào các thông tin cần thiết để tiến hành đăng ký.

Điền xong các thông tin bạn nhấn mục Register để chấp nhận. Bây giờ bạn đã có một tài khoản sử dụng trên sever của eatlime rồi đó. Sau đây là một số cách khai thác dịch vụ sau khi đã đăng nhập với tài khoản:

+ Upload file: để tiến hành upload file bạn có 2 cách sau:

- Thông qua trình duyệt: bạn nhấn nút ADD FILES trên màn hình trang web rồi tìm đến những file cần chia sẻ, sau đó chọn OK. Sau khi tiến hành chọn file cần upload xong không như những dịch vụ khác, Eatlime sẽ cung cấp ngay cho bạn link download trực tiếp của file định upload và tiến hành upload cho bạn.

Từ đây trong quá trình upload cứ bất kỳ ai sử dụng link được cung cấp để tải về sẽ có thể download ngay mặc dù bạn chưa upload xong (hiển nhiên tùy thuộc vào bạn mà file download về có đầy đủ hay không). Tại đây bạn cũng có thể chia sẻ link download thông qua email đến bạn bè bằng cách điền địa chỉ email muốn chia sẻ trong ô Share With>Share.

Quá trình upload diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đường truyền cũng như cấu hình máy của bạn. Nếu muốn kiểm tra những file đã chia sẻ cũng như link download của chúng bạn có thể xem lại bằng cách chọn mục MY SHARELINKS của liên kết đưa ra.

- Thông qua desktop: để tiến hành việc này yêu cầu bạn phải cài đặt một chương trình vào desktop đó là file cài đặt do Eatlime cung cấp. Bạn có thể tải về trực tiếp miễn phí dung lượng 569 KB tại địa chỉ http://www.eatlime.com/EatLime_setup.v.1.exe .

Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành chạy chương trình bằng cách click chuột vào biểu tượng chương trình trên khay đồng hồ rồi tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trên sever của EatLime. Đăng nhập xong bạn tiến hành upload bằng cách mở Windows Explorer rồi chọn những file muốn chia sẻ rồi nhấn Ctrl+T, lập tức bạn sẽ được nhận link download trực tiếp ngay dưới khay hệ thống.

Sau đó bạn có thể lấy link này để chia sẻ cho bạn bè tải về. Khác với dịch vụ trực tiếp trên sever của EatLime bạn có thể kiểm tra xem lại thông tin về những file đã tiến hành upload tại mục Transfers để kiểm chứng mà không cần vào liên kết bất kỳ.


Với Eatlime bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu ngay trên desktop

Lưu ý: quá trình kiểm tra chỉ có thể kiểm định được những file đã chia sẻ theo hình thức nào. Ví dụ với chia sẻ trên desktop bạn chỉ có thể kiểm tra ở mục Transfers mà không kiểm tra ở MY SHARELINKS được.

+ Download file: việc download file diễn ra rất nhanh và dễ dàng, người sử dụng chỉ cần dán link chia sẻ vào trình duyệt web sẽ được download file đó về.

Tuy nhiên khi download nếu bạn thấy thông báo là lỗi thì hãy bình tĩnh vì có thể lúc này người upload file vẫn chưa upload xong (vì nếu cùng một đường truyền thì việc download luôn diễn ra nhanh hơn so với upload).

Theo NGỌC ANH – XHTT Online