VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

FLVRecorder 3.07: Video trực tuyến - xem được là tải được!


Khi ghé thăm bất kỳ một trang web chia sẻ video trực tuyến nào, bạn cũng sẽ rất dễ dàng thưởng thức những đoạn video clip thuộc đủ mọi thể loại mà không có gì trở ngại. Thế nhưng nếu muốn lưu lại cũng chính những video clip này để có thể xem offline, hoặc sử dụng chúng làm tư liệu minh họa cho một bài giảng hoặc bài thuyết trình của mình thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, vì hầu hết video clip tại các trang này được cung cấp ở dạng streaming video (thường có định dạng flv), chỉ cho xem mà không cho tải. Nhưng giờ đây với sự giúp sức của một chương trình tải video chuyên nghiệp, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đó chính là FLVRecorder 3.07.

Thông thường trước đây, để có thể tải về và lưu lại trên máy tính các file video clip dạng này, bạn cần tìm được đường link thật của file video (chứ không phải địa chỉ trang web chứa đoạn video clip đó) bằng các phần mềm hỗ trợ tìm link như UrlHelper, Link Sniffer... Sau đó kết hợp với một phần mềm tải file chuyên nghiệp như Flashget hay Internet Download Manager... để tải về. Nhưng FLVRecorder thì hoạt động theo một cơ chế hoàn toàn khác: chương trình sẽ ghi lại từng bit dữ liệu của đoạn phim này một cách hoàn toàn tự động để lưu lại cho bạn mà không phải mất công thực hiện công đoạn tìm link rắc rối!

Bạn có thể tải về FLVRecorder phiên bản mới nhất 3.07, dung lượng 1,50 MB tại địa chỉ: http://www.flvrecorder.com/download.htm

(xem hướng dẫn đăng ký tại http://rapidshare.com/files/176606147/FLVreckeygen.rar.html).

FLVRecorder 3.07 có giao diện khá đơn giản, chia làm 2 phần với hai chức năng riêng biệt: cửa sổ bên trái dùng cho việc thu (record) còn bên phải dùng cho việc phát (play) các file FLV.

Tự động tải file video từ các trang chia sẻ trên Internet:

Trước tiên bạn dùng trình duyệt mở trang web chia sẻ video trực tuyến rồi tìm chọn đoạn clip mà bạn muốn tải để mở cửa sổ chứa đoạn clip này, chờ một chút cho màn hình nạp dữ liệu (buffer) và bắt đầu hiển thị đoạn phim. Bạn chọn tô đen địa chỉ trang web này từ ô Addess của trình duyệt rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để copy địa chỉ này vào bộ nhớ tạm (clipboard).

Khởi động chương trình FLVRecorder, từ cửa sổ bên trái chọn thẻ Recordings rồi nhấn vào nút đầu tiên phía trên góc phải cửa sổ này, chọn lệnh Add URLs to record để mở hộp thoại. Nhấp vào khung thoại URL rồi nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl+V để dán đoạn link mà bạn đã chép vào bộ nhớ tạm ở bước trên, nhấn OK để đóng hộp thoại này. Bạn có thể nhập đồng thời nhiều link vào hộp thoại này để chương trình tải cùng lúc nhiều đoạn clip khác nhau. Để bắt đầu tải bạn nhấp tiếp vào nút Start (nút đầu tiên phía dưới cửa sổ chính) và... chờ đợi. Khi đã bắt được link, chương trình sẽ tự động tải và hiển thị thông tin về file video đang tải (tên file, dung lượng, tỷ lệ % tiến trình tải...) trong khung Recordings. Một hạn chế nho nhỏ của chương trình là trong giai đoạn bắt link không có một thông báo nào hiển thị cho biết tiến trình này đang diễn ra để người dùng đỡ sốt ruột. Mặc định file video tải về sẽ được lưu tại thư mục C:\flvrecorder\ (để thay đổi thư mục này và một số thiết đặt khác, bạn có thể vào mục Options của chương trình).

Xem các file video định dạng flv:

Không chỉ cung cấp cung công cụ bắt link và tải file, FLVRecorder 3.07 còn tích hợp thêm cho bạn một trình xem các file video có định dạng flv. Điểm khác biệt nổi bật giữa trình xem file flv này với các trình cùng loại khác là nó cho phép bạn có thể xem đoạn phim flv ở chế độ toàn màn hình (full screen) và điều chỉnh các thông số cho đoạn phim như Brightness, Contrast, Saturation, Hue.

Với FLVRecorder, ngoài việc bạn có thể dễ dàng tải đồng thời nhiều file video cùng lúc từ các trang chia sẻ hỗ trợ cả hai giao thức http và rtmp, chương trình còn có thể giúp tải các file audio có định dạng mp3, mp4, m4a, m4v từ các trang TV và radio trên Internet.

Cần lưu ý FLVRecorder là chương trình chỉ chuyên dùng cho các file flv (các dạng streaming video, là định dạng được dùng phổ biến trên hầu hết các trang chia sẻ do có chất lượng tốt mà dung lượng lại nhỏ gọn), nên không có tác dụng khi tải các file video dùng các định dạng khác chẳng hạn như wmv. Nhưng thật ra với file wmv, bạn chẳng cần phải mất công tải làm gì vì thường thường bạn có thể tìm thấy đoạn phim này trong cache của trình duyệt.

NHẬT TÂN