VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Faces - Phác thảo một chân dung nhận dạng


  Phần mềm này có công dụng chính là tạo một chân dung cho giống với một người nào đó bằng cách thay đổi các chi tiết trên một khuôn mặt mẫu (có khoảng 4.400 mẫu trong cơ sở dữ liệu), hoặc ghép từng chi tiết từ thư viện có sẵn.

Có 5 cấp độ cho bạn thực hiện và mỗi cấp độ có một ví dụ dưới dạng bài tập (exercise). Ở mỗi ảnh chân dung (portrait), trên từng bộ phận của khuôn mặt như mắt, mũi, cằm, râu, tóc, chân mày, màu da... cho đến chiếc nón hay khoen tai, vết xâm, nốt ruồi, cặp kính... bạn có thể di chuyển hay thay thế một cách dễ dàng (bạn cũng có thể chọn tại menu Feature) và so sánh kết quả.

Khi sử dụng, bạn lưu ý những nút biểu tượng cho công cụ Enlarge Size (tăng kích cỡ), Reduce Size (giảm kích cỡ), Hair tool (công cụ về tóc), Move up-down-left-right (di chuyển qua lại) sẽ giúp bạn hiệu chỉnh ảnh một cách chi tiết hơn.

Để sử dụng khuôn mặt mẫu rồi thay đổi từng chi tiết, bạn chọn biểu tượng Random Faces. Ngược lại, muốn ghép từng bộ phận trước, bạn chọn Hide Observation Exercise Portrait. Nếu cần, bạn có thể xóa bộ phận trên khuôn mặt bằng cách bấm vào chi tiết ấy và chọn Delete select feature, hoặc làm lại (Undo). Ngoài ra, phần mềm còn cho bạn tạo thành một slide khá dễ dàng với các ảnh đã chuyển đổi.

Tải FACES 4.0 (bản demo, dung lượng 18,4 MB) tại:
http://www.iqbiometrix.com/products_faces_demos.html.

NGUYỄN BẢO LỄ