VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Fast Unlock Kool Giải thoát IE và YM khỏi các chương trình hijack và spam


Fast Unlock Kool được viết bằng AutoIt, mục đích là giảm thiểu tác hại của các chương trình hijack (chiếm trang chủ) IE và spam qua Y!M (SPIM), đồng thời cung cấp một tiện ích hữu dụng đơn giản cho người dùng, giúp họ khóa / mở khóa các thành phần quan trọng của Windows như Registry Editor, Task Manager, Control Panel...

Chương trình hoạt động trên Windows 9x, 2000, XP, 2003 và mới hơn. Chỉ cần một tập tin thực thi FUK.exe duy nhất (khoảng 240 KB), chạy không cần cài đặt.

Giao diện chương trình khá đơn giản, gồm có 2 nút nhấn “Apply the setting...” và “?”, và phần Settings với nhiều ô chọn được chia ra làm 3 nhóm chính: Disable, Reset, Check.

- Nhóm Disable: dùng để khóa và mở khóa một số thành phần quan trọng trong Windows. Nếu thành phần đó đang ở trạng thái khóa thì sẽ có dấu chọn ở ô chọn, còn nếu đang ở trạng thái không khóa thì sẽ không có dấu chọn. Bạn có thể thay đổi bằng cách chỉ chọn những phần nào muốn khóa, và bỏ chọn những phần muốn mở khóa. Sau đó khi nhấn nút “Apply the settings...” thì tất caà các phần có dấu chọn (của nhóm Disable) sẽ bị khóa và phần không có dấu chọn thì mở khóa.

- Nhóm Reset: dùng để thiết lập lại các thông số đã bị các chương trình khác sửa đổi, chuyển về mặc định. Các thông số này là trang chủ IE, tiêu đề các cửa sổ Windows, các thẻ View của Yahoo!Messenger v.v... Nếu máy bạn bị thay đổi những thứ trên (do spyware, những script độc hại...) thì bạn có thể đánh dấu chọn vào ô tương ứng, rồi nhấn nút Apply the settings..., các phần chọn sẽ được lập lại như mặc định ban đầu.

- Nhóm Check: dùng để kiểm tra các khóa đáng ngờ trong Registry, và một số thư mục quan trọng của Windows. Nếu được chọn thì khi nhấn nút Apply the settings..., FUK sẽ tìm và phát hiện các tập tin tự động thực thi lúc khởi động (StartUp), và hỏi bạn có muốn ngưng thực thi, chuyển chương trình đáng ngờ đó vào thùng rác (Recycle Bin) hay không.

Nếu nhấn OK thì Fast Unlock Kool sẽ không cho các tập tin đó chạy lúc khởi động, đồng thời di chuyển tập tin đó vào thùng rác (Recycle Bin). Nếu thấy thiếu tập tin đó mà không ổn (nghĩa là xóa nhầm) thì bạn vẫn có thể phục hồi (restore) lại được từ Recycle Bin.

Link tải FUK (đã nén):  http://newbielearnlinux.googlepages.com/FUK.zip

Các bạn có thể xem thêm các câu hỏi thường gặp (FAQ) ở trang chủ của Fast Unlock Kool:  http://newbielearnlinux.googlepages.com.

NHÃ UYÊN