http://www.prime-expert.com/flashboot/download.php" />

VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

FlashBoot - công cụ tạo ổ đĩa flash khởi động dễ dàng


Các tính năng chính của chương trình:

● ConvertCD

- Convert BartPE bootable disk to bootable flash disk: Chuyển nguyên đĩa Windows PE với các công cụ cần thiết (BartPE) lên ổ đĩa USB. Bạn cần phải có file ISO hay đĩa CD chứa BartPE.

- Create bootable flash disk as a copy of bootable CD: Chuyển các đĩa CD có khả năng khởi động theo cơ chế giả lập đĩa mềm hay cơ chế khởi động của Linux lên USB. Điển hình là các đĩa Live CD Linux như Knoppix, Ubuntu hay EBDC, các đĩa có cơ chế giả lập đĩa mềm như Hiren’s bootCD. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì đĩa Hiren’s khi chuyển sang USB chạy không ổn định.

● Convert floppy Chuyển các đĩa mềm khởi động trên nền DOS hay Linux lên USB. Chương trình sẽ yêu cầu bạn cho ảnh của đĩa mềm khởi động hay chính đĩa mềm khởi động vào để tạo một ổ flash khởi động y hệt.

Các chức năng khác:

- Creat bootable USB with minimal set of DOS system files: Tạo đĩa USB khởi động trên nền DOS dựa theo các phiên bản đĩa khởi động của Win 98/Me hay FreeDOS tích hợp sẵn của chương trình.

- Create password recovery disk for Win NT/2000/XP: Tạo một đĩa USB phục hồi password cho Win NT/ 2000/XP trong trường hợp bạn quên mất password đăng nhập. FlashBoot sử dụng chương trình NT Password Offline & Registry Editor để thay đổi password của Admin tránh trường hợp bạn phải cài lại Windows.

- Create Win NT/2000/XP emergency bootloader: Trong trường hợp bạn cài nhiều hệ điều hành và sử dụng bootloader của Win NT/2000/XP, nếu bootloader này hỏng thì bạn sẽ không vào được hệ điều hành nào. Chức năng này sẽ tạo một bootloader lên ổ flash để bạn có thể vào được các hệ điều hành đã cài trên máy.

- Duplicate USB flash bootable disks: nhân bản một ổ USB có tính năng khởi động sang một ổ USB khác.

Chú ý:

- Trong quá trình tạo ổ flash khởi động bạn phải cắm ổ flash vào cổng USB, nếu không thấy ổ USB xuất hiện trong khung Drive letter thì bạn ấn vào nút Refresh List.

- Một vài loại mainboard chỉ hỗ trợ khởi động từ USB được định dạng như một đĩa mềm cỡ lớn (USB-Zip boot mode) hay như một đĩa cứng có bảng phân vùng và MBR (USB-HDD boot mode) nên tùy theo mainboard của mình mà bạn format USB theo kiểu đó. Ngoài ra bạn có thể chọn không fomat bằng cách lựa chọn Save data on disk.

LÊ VÂN BẢO NGHĨA