VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Framing Station – Viền khung ảnh Giáng sinh


Chọn khung viền

Để bắt đầu quá trình viền ảnh, bạn nhấp vào thẻ View Frame. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các bộ sưu tập (collection) chứa các khung viền mẫu được thiết kế sẵn. Hãy chọn cho mình một mẫu thật vừa ý bằng cách nhấp chuột vào chúng. Mặc định, chương trình chỉ cho phép bạn cài đặt mẫu Christmas. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tải thêm một số mẫu miễn phí tại: http://framemyphotos.com/fmp_upda
tes.html
.

Chèn ảnh vào khung

Bạn nhấp vào nút Load Photo nằm bên phải menu chức năng. Một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chọn ảnh. Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn Open để đưa bức ảnh vào khung.

Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể tinh chỉnh một số chức năng xử lý ảnh đơn giản như lật ảnh (Flip), xoay ảnh (Rotate), thêm chữ vào ảnh (Edit Text)... Nếu không ưng ý với khung viền vừa tạo, bạn cũng có thể thay thế viền đó hoặc đổi một viền khác thông qua nút Next Frame (xem hình 1).

Lưu ảnh vừa tạo

Công việc cuối cùng là lưu lại ảnh vừa tạo. Bạn nhấn vào nút Save as JPG hoặc Save HR JPG. Các thông số hiệu chỉnh cũng như độ nén của các định dạng ảnh đều có thể cấu hình lại thông qua mục Options (xem hình 2). Cuối cùng, nếu muốn in ảnh, hãy nhấn vào nút Print.


Hình 2

Phần mềm có dung lượng 28 MB, được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://www.framemyphotos.com/documents/setup_christmas_fp.exe.

Tuy nhiên, để có được trọn vẹn bộ sưu tập các template của phần mềm thì bạn phải mua. Thông tin chi tiết có thể xem tại địa chỉ www.framemyphotos.com/fmp_frame_packs.html.

TRẦN LÊ TRUNG HẬU