VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

GIF Optimizer: Giảm dung lượng file ảnh


GIF Optimizer là một phần mềm nhỏ gọn, miễn phí với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phiên bản mới nhất của GIF Optimizer V1.0 (dung lượng 2,29MB) hoàn toàn tương thích trên Windows 95/98/ME hoặc Windows NT 4.0/2000/XP/2003/Vista/Windows7 (x86/x64) tại đây, sau khi tải về, bạn cần khởi chạy file thực thi gifoptimizer.exe ngay trên desktop. Sau khi cài đặt xong, GIF Optimizer có giao diện trực quan chính như:

 

Giao diện làm việc chính của GIF Optimizer

Để bắt đầu tiến hành vào File > Open để lấy ảnh từ ổ đĩa. Tại trường Options, bạn sẽ không phải thiết lập gì thêm vì GIF Optimizer sẽ tự động điều chỉnh mọi thiết lập sao lưu sao cho việc giảm dung lượng ảnh xuống mức thấp nhất mà vẫn giữ chất lượng ở mức tương đối cao.

Ngoài ra còn phải tính đến thiết lập tại mục Reduce colors, thông thường tại Number of colors in reduced palette lựa chọn thông số theo tùy chỉnh giảm thiểu màu sắc. Bạn cũng không được để con số này quá cao hay quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màu của bức hình. Tại Custom (8 - 256), đây là thông số tùy chọn số màu.

Dung lượng ảnh giảm đi đến 90% mà vẫn giữ nguyên chất lượng của ảnh

Sau đó, bạn cần nhấn Optimize để chương trình này tối ưu toàn bộ thiết lập con số mà bạn vừa mới thiết lập. Bước cuối cùng, nhấn Save as... để chọn nơi lưu mà bạn vừa mới thực hiện.

NGUYỄN HOÀNG