VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Giải đáp thắc mắc xung quanh HĐH Windows 7


Thời điểm phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành Windows 7 không còn xa, những thông tin về Windows 7 từ nhiều nguồn khác nhau có thể gây rối cho người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhất này.

Khi nào Windows 7 chính thức phát hành?

Phiên bản Windows 7 hoàn thiện sẽ được phát hành vào ngày 22-10-2009.

Bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 7 được phát hành vào tháng 2-2009 và bản RC vào tháng 5. Phiên bản thử nghiệm (Beta) sẽ hết hạn vào đầu tháng 7 còn bản RC cho tải về sử dụng đến hết ngày 15-8.

Windows 7 có bao nhiêu phiên bản?

Windows 7 sẽ có 6 phiên bản khác nhau bao gồm: OEM, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Tuy nhiên, do tính năng của các phiên bản khác nhau nên đại đa số người dùng sẽ tiếp cận với 3 phiên bản là Home Basic, Home Premium và Professional. Các phiên bản còn lại sẽ hướng tới nhóm đối tượng doanh nghiệp và các hãng sản xuất máy tính.

Một vài phiên bản Windows 7 không kèm trình duyệt Internet Explorer sẽ có mặt tại thị trường Châu Âu.

Các phiên bản này khác nhau ra sao?

Theo Microsoft cho biết, tất cả tính năng của các phiên bản Windows 7 đều được lưu trữ trong bộ đĩa cài đặt và tùy thuộc vào việc người dùng đã mua phiên bản nào thì những tính năng tương ứng sẽ được cài vào hệ thống. Nếu muốn nâng cấp thì có thể mua bản quyền sử dụng và dùng công cụ Windows Anytime Upgrade để mở khóa chức năng phù hợp với phiên bản nâng cấp mới.

Xem chi tiết sự khác nhau về tính năng của các phiên bản Windows 7 tại đây.

Chi phí mua và nâng cấp của Windows 7?

Xem thông tin từ 2 liên kết sau: Windows 7 giá 50 USDWindows 7 có giá gấp đôi ở thị trường châu Âu.

Phần cứng nào có thể cài đặt Windows 7?

Windows 7 có thể cài đặt và sử dụng tốt trên các cấu hình đã cài đặt Windows Vista. Cấu hình cơ bản như sau:

* Bộ xử lý: 1GHz trở lên 32-bit (x86) hay 64-bit (x64)
* Bộ nhớ: 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)
* Ổ cứng: dung lượng trống 16GB (32-bit) / 20GB (64-bit)
* Bộ xử lý đồ họa DirectX 9 với WDDM 1.0 hay driver cao hơn

Tham khảo cấu hình netbook để cài đặt Windows 7 tại đây. Ngoài ra, có thể sử dụng công cụ Windows 7 Upgrade Advisor để kiểm tra độ tương thích Windows 7 tại đây

Nếu lỡ mua máy tính cài Windows Vista vào lúc này thì sao?

Microsoft có chương trình hỗ trợ chương trình kéo dài từ đây cho đến tháng 1-2010 cho người dùng mua máy tính đã cài đặt sẵn Windows Vista có bản quyền, cho phép nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 7 tương ứng. Ví dụ máy tính đã mua có cài Windows Vista Home Premium thì nâng cấp lên Windows 7 Home Premium miễn phí.

Tuy nhiên, chỉ áp dụng từ phiên bản Home Premium, Professional và Ultimate. Các máy sử dụng Home Basic sẽ không thể nâng cấp. Microsoft sẽ công bố chính thức chương trình gần thời điểm phát hành Windows 7.

Các máy tính mới được sản xuất sau thời điểm 22-10 sẽ được cài đặt sẵn Windows 7.

PHONG VÂN - TTO (Theo PCWorld)