VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Giờ vàng cho những người đi tìm Premium account miễn phí của Megaupload


Megaupload là một trong những dịch vụ chia sẻ file lớn nhất hiện nay trên Internet. Một kho dữ liệu khổng lồ của mọi nguồn dữ liệu vô tận. Bạn có thể download những bộ phim Hollywood mới nhất hiện nay, thậm chí còn chưa có băng đĩa ở VN, những album nhạc, những DVD soft nóng hổi như Windows Vista hay Office 2007... Tuy nhiên vấn đề lớn nhất là bạn cần có tài khoản Premium. Nếu bạn có nhu cầu cao, hãy chọn cách mua tài khoản Premium. Hiện nay Megaupload đã cho phép mua tài khoản thông qua ngân hàng ở Việt , đương nhiên bạn sẽ chịu một khoản phí tổn trong việc luân chuyển tiền. Với tài khoản Premium trong 1 tháng, bạn chỉ tốn chừng 200 ngàn VND là có thể download thoải mái, tốc độ cao, băng thông rộng, không giới hạn số lần tải, dung lượng tải, cho phép tải bằng trình tăng tốc như IDM hay Flashget...

Hiện nay để quảng bá cho dịch vụ của mình Megaupload đã cung cấp những tài khoản Premium miễn phí (free) cho những ai có nhu cầu dùng thử. Nhưng điểm đau đầu nhất là Megaupload vẫn “cấm cửa” với các IP từ Việt (chương trình khuyến mãi Happy Hour chỉ dùng cho châu Mỹ và châu Âu). Tuy nhiên với một vài thủ thuật nhỏ, bạn vẫn có thể download với tài khoản Premium miễn phí này.

Trên lý thuyết ta có 4 cách thực hiện:

- Thay đổi IP sang một nước khác nhờ các soft như HideIP chẳng hạn.

- Sử dụng proxy bằng cách cấu hình trong trình duyệt tương ứng sẽ mở link Megaupload, tốt nhất là dùng proxy cho trình duyệt web mặc định nếu như bạn cài đặt quá nhiều trình duyệt web như IE, Firefox...

- Thuê một web hosting miễn phí, upload trực tiếp file từ Megaupload về đó, sau đó mới tải từ host miễn phí của mình về máy tính.

- Cả 3 cách trên không mấy hiệu quả, lúc được lúc không. Cách đơn giản nhất và chắc chắn thành công (vì bạn không dấu hay giả IP) là xin một LAN ngoài VN cho bạn tạo kết nối VPN (Virtual Private Network: mạng riêng ảo) và giao tiếp với Megaupload qua IP của máy VPN server đó. Thực chất với bất cứ phương pháp kết nối nào bạn cũng gặp những hạn chế về tốc độ, vì dữ liệu sẽ phải đi qua nhiều tầng trước khi đến máy bạn. Tuy nhiên như đã nói giải pháp này giúp bạn download được nhiều file từ Megaupload và không bị giới hạn số lượng file tải về thôi, chứ nếu có nhu cầu donwload thực sự thì hãy mua ngay một Premium account chẳng đáng bao nhiêu tiền so với lợi ích thu được.

Hiện nay các ISP ở VIệt luôn bị than phiền về việc cung cấp băng thông không đúng với hợp đồng mua bán. Thực tế rõ ràng là thế, với các kết nối trong nước như Ephim.com chẳng hạn, bạn có thể đạt băng thông đến 300 Kbps là bình thường, nhưng nếu link đến các host ở ngoài VN thì tốc độ có khi chỉ vài Kbps cho đến vài chục Kbps, có khi không thể vào web được. Chính vì vậy cho dù các host có cho bạn tốc độ không giới hạn chăng nữa, bạn cũng không bao giờ đạt đến tốc độ download như hợp đồng mình đã đăng ký với ISP của VN. Việc đuờng truyền bất ổn cũng tùy khu vực, nên nếu bạn gặp trường hợp này thì cũng đành... bấm bụng chịu thôi.

n Để nhận một Premium account miễn phí

- Đăng ký một tài khoản Member trên Megaupload. Vào trang Megaupload, bấm nút Membership free và điền các thông tin cần thiết. Tài khoản này không phải Premium account. Khi đăng ký tài khoản Membership, bạn vẫn bị giới hạn như bình thường, chỉ được cái là khi download bị đứt nửa chừng bạn có thể resume được, và thay vì đợi 45 giây để có link thì nay chỉ còn 25 giây.

- Cũng vào trang Megaupload và download Mega Toolbar về cài đặt bình thường, khởi động lại các trình duyệt để cập nhập toolbar mới.

- Che dấu IP, người viết bài này đã dùng phương pháp thứ 4 (tạo kết nối VPN).

n Nhận Premium account như thế nào?

Sau khi làm xong 3 bước trên, xóa hết tất cả cookies của trình duyệt tương ứng để đảm bảo Megaupload không còn nhận dạng ra bạn nữa, sau đó đăng nhập vào Megaupload với tài khoản Free Membership vừa đăng ký ở trên. Lưu ý tài khoản Free Premium chỉ được cung cấp vào khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, giờ Việt Nam (đây là thiệt thòi lớn nhất về tốc độ cho người dùng ở VN, vì buổi sáng băng thông luôn bị cắt xén tối đa bởi các ISP do có nhiều người dùng). Đợi một lát sau, trên toolbar Megaupload bạn sẽ thấy xuất hiện Happy Hour. Bấm vào đó, trang web Megaupload hiện thông báo You are a Premium Member và kèm câu Your Free Premium Membership will expired on Date (trong đó Date là ngày tháng năm của ngày bạn nhận Free Premium, nghĩa là giá trị của Free Premium chỉ nội trong ngày hôm đó và chỉ trong khoảng 8 giờ đến 14 giờ). Xem như bạn đã có một account Premium miễn phí trong khoảng thời gian đó rồi. Ngày mai cũng vào giờ này bạn lại chờ dòng Happy Hour và bấm vào là lại có tiếp Premium miễn phí nữa.

n Cách tạo kết nối VPN

VPN là cách để một người nào đó từ một máy rất xa trên Internet có thể truy xuất vào mạng nội bộ nào đó, và sẽ trở thành một node trong mạng LAN này, như vậy việc truy xuất Internet ra ngoài sẽ thông qua máy chủ của LAN đó. Chính nhờ điều này khi tạo kết nối VPN bạn sẽ có IP khác đi.

Phương pháp VPN luôn luôn thành công, do IP của bạn giờ đây là của một LAN nằm ở nước ngoài. Khi đó kết nối giữa bạn và Megaupload sẽ qua 2 nhánh, từ host file của Megaupload đến VPN LAN, rồi từ VPN LAN đó sẽ thông qua Internet đưa dữ liệu đến ISP VN rồi truyền tới máy bạn. Bạn có thể thuê dịch vụ cung cấp VPN server ảo, hoặc sử dụng dịch vụ VPN server miễn phí. Một trong những trang web cung cấp dịch vụ VPN server miễn phí là www.secureix.com.

Vào trang www.secureix.com , bấm thẻ Sign up, gõ vào username và password bạn muốn có để đăng nhập miễn phí vào VPN server. Với kết nối miễn phí đến VPN server của họ, bạn sẽ không thể có tốc độ cao được như khi mua account. Giả sử tôi gõ user name là luongsonbattd khi đó Username để đăng nhập VPN sẽ là luongsonbattd@secureix.com.

Giờ thì thiết lập kết nối VPN cho máy client, chính là máy bạn đấy. Vào Control Panel > Network Connection chọn New Connection, đánh dấu chọn thứ 2 ở hộp thoại xuất hiện (Connect to the Network at my workplace), tiếp theo chọn Virtual Private Network Connection. Mục Computer name nhập tên bất kỳ, đây sẽ là tên của kết nối VPN của bạn để dễ dàng phân việt với các VPN khác nếu bạn có từ 2 kết nối trở lên. Bấm Next và gõ IP của VPN Server cần tham gia. Ví dụ tôi gõ 66.150.105.11, hiện trên trang Secureix.com cung cấp cho bạn 4 IP của 4 host tương ứng, trong đó có 2 host free không có firewall ngăn chặn. Bạn có thể tham khảo thêm, hoặc dùng luôn IP ví dụ trên cũng có kết quả rất tốt. Bấm Next Finish, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng kết nối trên desktop hoặc trong mục Network Connection. Bấm đôi vào đó, hộp thoại yêu cầu username và password đăng nhập vào VPN bạn cần kết nối. Trong ví dụ này, tôi sẽ luongsonbattd@secureix.com và password. Đợi giây lát để Windows thiết lập kết nối, nếu thành công bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một icon kết nối ở khay hệ thống với tên bạn đặt lúc nãy là Secureix.com 2. Đến đây xem như thiết lập VPN đã hoàn tất. Bạn hãy mở trình duyệt web đã cài Mega Toolbar lên, đăng nhập username và password của membership, đợi một lát khi nào thấy dòng Happy Hour xuất hiện trên thanh Megaupload là thành công.

Lưu ý: Chương trình cung cấp account Premium miễn phí của Megaupload không nêu rõ sẽ kéo dài trong bao lâu, có thể chấm dứt bất cứ lúc nào. Riêng bài viết này được thử nghiệm lúc 9 giờ ngày 13/8/2007 cho kết quả là Premium Account 100%.

PHAN THANH BÌNH