VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Giới thiệu bộ công cụ Windows Live Essentials


Bộ ứng dụng có tên gọi Windows Live Essentials bao gồm các tiện ích sau: Messenger, Mail, Writer, Photo Gallery, Movie Maker beta, Family Safety, Toolbar. Người dùng Windows XP, Vista hay Windows 7 đều có thể tải về, cài đặt và dùng được.

Tải về và cài đặt

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Windows Live tại đây. Sau đó bấm nút Download bên phải để tải về tập tin có tên wlsetup-web.exe cho phép người dùng chọn lựa và cài đặt online các ứng dụng cần sử dụng. Trong giao diện chính sau khi kích hoạt file cài đặt, bạn chỉ cần bấm dấu chọn trước các ứng dụng cần tải về và bấm Install.

Giới thiệu các ứng dụng

Windows Live Essentials với các ứng dụng rất quen thuộc đối với người dùng Windows đã được Microsoft cải tiến mạnh mẽ như Windows Live Messenger, Windows Movie Maker hay Photo Gallery. Ngoài ra, Microsoft còn bổ sung thêm các ứng dụng trên nền desktop như Windows Live Mail, Writer, Family Safety, Live Toolbar. Sau đây là công dụng của từng tiện ích:

  • Windows Live Messenger: (được biết đến với tên gọi cũ là MSN Messenger) Đây là ứng dụng cho phép người dùng có tài khoản MSN, Yahoo có thể trao đổi tin nhắn tức thì với nhau. Ứng dụng này đã được cải tiến rất nhiều cả về giao diện lẫn tính năng.

 Ứng dụng Windows Live Messenger

  • Mail: Trình duyệt mail client trên nền desktop. Có chức năng quản lý, duyệt thư điện tử, tin nhanh RSS. Các tính năng quản lý danh bạ, lịch,… cũng đã được cải tiến.
  • Writer: Tiện ích viết Blog (Windows Space) trên desktop và xuất bản lên web nhanh chóng.
  • Photo Gallery: Quản lý ảnh và chia sẻ ảnh trực tuyến thông qua tính năng xuất bản lên web (Public).
  • Movie Maker beta: Tạo và chia sẻ video đơn giản từ ảnh số, webcam,… Tính năng xuất bản lên SkyDrive cũng đã cải  tiến khá mạnh mẽ.
  • Family Safety: Quản lý trẻ em hay những người dùng máy trong việc hạn chế hay cấm những trang web độc hại. Hỗ trợ tính năng điều khiển từ xa thông qua tài khoản Windows Live.

Windows Movie Maker

 Tính năng xuất bản lên web của Windows Movie Maker beta

  • Toolbar: Hỗ trợ tìm kiếm thông tin trên công cụ Windows Live Search.

DIGILIFE