VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Golden Tee 3D Golf Bước vào thế giới diệu kỳ của golf


¾ Bắt đầu

Chọn các cách chơi theo các biểu tượng bên trái màn hình: local (máy đơn cục bộ), local area network (máy nối mạng cục bộ), modem (chơi qua modem), direct link (hai máy kết nối trực tiếp), Internet (chơi trực tuyến trên Internet). Chọn chơi Local, ta có thể chơi kiểu 1, 2, 3, hay 4 player, hay Shadow games. Kiểu Shadow games độc đáo ở chỗ nó cho phép ta chơi lại như trực tiếp đối đầu với nhiều nhân vật thách đấu (challenger) theo thứ hạng điểm của họ.

¾ Chọn sân golf

Có 3 sân golf tuyệt đẹp đặt sẵn cho ta chọn theo ý thích: Pine Creek (thung lũng với rừng thông ngút ngàn trong công viên quốc gia), Coral Ridge (đồi san hô với rừng cọ và dừa tuyệt đẹp bên bờ biển), Red Sands (ốc đảo sa mạc với cát vàng đất đỏ và xương rồng mờ sương). Mỗi sân có 18 lỗ và có trình độ khó tùy theo địa hình.

¾ Luật & cách chơi golf

- Người chơi phải dùng gậy đánh golf để đưa trái banh vào đúng lỗ được quy định có dấu hiệu là một cột cờ nhỏ. Mỗi lần là một cú đánh golf một chạm (stroke). Cách tính điểm như sau:

Mỗi lỗ (hole) golf tùy theo vị trí sẽ cần một số gậy qui định để hoàn tất gọi là số Par. Khi hoàn tất quá trình cho một lỗ, Số điểm = Số stroke (số gậy đã dùng hay số cú đánh golf thực tế để banh vào lỗ) - Số Par.

Số điểm = 0 ký hiệu là E. Số điểm nhỏ hơn 0 là điểm tốt, càng nhỏ càng tốt. Số điểm lớn hơn 0 là dở, càng lớn càng tệ.

Một cú đánh golf rơi xuống nước sẽ bị tính thành 2 gậy vì 1 gậy cho cú đánh và 1 gậy vì phải dời banh lên bờ.

Tổng kết bảng thành tích, tay golf nào có điểm nhỏ nhất (âm nhất) là người thắng cuộc vì đây là người dùng ít gậy nhất để đưa banh vào lỗ.

- Vào sân golf lần đầu, chương trình sẽ cho ta 5 lần thử tay với những cú đánh bằng chuột (Mouse calibration) bằng cách nhấp và giữ nút trái chuột, kéo chuột về phía sau và đẩy mạnh về trước đồng thời nhả nút chuột với một thao tác nhanh dứt khoát và mạnh để có lực. Sau 5 lần thử ta sẽ quen tay với chuột của mình và cho GTG biết tốc độ cũng như lực đẩy thực tế của ta.

¾ Các tùy chọn

Nhấn chuột vào nút Options trên màn hình sẽ có một bảng menu với các chức năng chính:

- Game Settings: các thiết đặt cho game như Picture in Picture (hình trong hình) cho ta một màn ảnh nhỏ ở góc trên màn hình để theo dõi trái banh golf của mình, Full Screen Approach xem cận cảnh đầy màn hình điểm tiếp đất trái banh golf, Fog thêm sương mù để hạn chế tầm nhìn, Better Golfer Edges làm hình ảnh người chơi nét hơn...

- Help: giúp ta biết cách thực hiện một cú đánh golf theo đúng các đường đi giống hình ảnh minh họa bằng thao tác chuột.

- Highlights: cho ta xem lại các cú đánh tuyệt vời trong sân golf.

- Club: có các loại gậy để phù hợp với cú đánh tầm xa, tầm trung (Driver, Wood, Iron) và gậy để đánh tầm gần (tính theo Yards) gồm một loại gậy để khảy trái banh lên cao và rớt xuống (Wedge), một loại gậy ngắn để đẩy banh đi là là sát mặt cỏ (Putter).

- Turn: thay đổi hướng đánh theo góc nhìn camera với mỗi lần quay là 30 độ.

¾ Kinh nghiệm & thực tế

Để thực hiện được một cú đánh golf hoàn hảo theo ý muốn ta phải biết tính đến các tác động ảnh hưởng đường đi của trái banh golf như: hướng gió xuôi thì phải giảm lực đánh bằng cách thay đổi gậy theo tầm xa thành tầm gần hơn để trừ hao gió sẽ đẩy trái banh đi xa hơn thực tế, hướng gió ngược chiều thì ngược lại, mọi thứ đều tăng lên. Gió xiên và ngang thì phải trừ hao độ dạt đi của đường banh. Tốc độ gió (mph), độ cao hay độ nghiêng của đất càng cao thì phải trừ hao càng nhiều cho thích hợp. Độ dính của đất nơi trái banh golf nằm cũng phải tính theo thứ tự tăng dần: cỏ khô, cỏ ướt (màu đậm hơn), cát vàng, đất đỏ... Gặp chướng ngại vật phải biết quay hướng đánh (Turn) hoặc tìm cách đánh theo hướng vòng cung, đánh cầu vồng vượt qua đầu...

¾ Tính hấp dẫn của game

Game GTG sẽ vô cùng hấp dẫn và cuốn hút ta vào cuộc chơi vì nhà phát triển “Incredible Technologies” đưa ra một kỹ thuật làm người chơi có cảm giác thật với mọi tác động của môi trường thiên nhiên như lực đánh golf ở tay, âm thanh sinh động, hình ảnh đẹp với các hiệu ứng phản chiếu sương mù và bóng râm, sức gió đổi chiều, độ ma sát của đất cát... Thật đến mức không thể tin được! Một cú đánh golf vào vị trí thuận lợi sẽ được khen “A good golf to shot!”. Đưa golf vào vị trí quá bất lợi như rơi xuống nước, sa lầy vào cát, đất đỏ, bụi cây hoặc một cơ hội mười mươi chắc ăn bị bỏ lỡ, tay golf sẽ vò đầu bứt tai tiếc nuối hay tức quá bẻ gậy, quăng gậy nằm lăn ra đất vì thất vọng..., biết bao tình huống bi hài xảy ra. Tuyệt vời nhất là khi thực hiện được một cú đánh golf xuất thần hiếm có, một gậy thứ nhất đã vào lỗ (Hole in One). Khán giả sẽ vỗ tay rần rần đầy kích động với tiếng còi hụ của xe cứu thương đến hiện trường vì sẽ có người bị ngất. Nhiều tiếng lóng trong môn golf như gậy thứ 2 vào là Eagle (đại bàng), gậy thứ 3 vào là Birdie (chim nhỏ), gậy vào lỗ đúng như qui định là Par, phạm lỗi sai hướng kép là Double Bogie, đường banh rơi xuống nước là Water hazards (chướng ngại nước). Thật là những giây phút khó quên y hệt cảm giác khi thả diều đứt dây! Lúc đầu có thể ta gặp nhiều gian khổ vì chơi golf không như ý. Đừng vội nản chí, từ từ ta sẽ quen và điều khiển được những đường golf tuyệt vời.

Game có thể tìm thấy trong các CD Games có ngoài thị trường hay tải bản demo (21 MB) về với các link:

http://www.itsgames.com/Products/GoldenTeePC/

http://www.freedownloadscenter.com/Games/Sports_Games/Golden_Tee_PC_Golf.html

Còn bản full của Golden Tee Golf có dung lượng 36.08 MB thì tải với link sau (nên dùng proxy để tải):

http://up-file.com/download/57ce1e879711/Golden-Tee-Golf.rar.html.

N. NGHIÊM