VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Học lắp ráp máy tính với IT Essentials Vituarl Desktop


Việc lắp ráp máy tính thường được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Thế nhưng với sự trợ giúp của IT Essentials Virtual Desktop bạn sẽ thấy việc lắp ráp máy tính không phải là quá khó. Chương trình mô phỏng việc lắp ráp các thiết bị phần cứng bên trong máy tính nhằm giúp người dùng có thể nắm được thông tin cũng như các kỹ năng cơ bản để ráp thành một chiếc máy hoàn chỉnh. Tải miễn phí chương trình tại địa chỉ http://www.mediafire.com/download.php?tajjgmidym5, hoặc http://tinyurl.com/dzdnwx, dung lượng 60 MB.

Sau khi tải về, dùng WinRar để giải nén. Kế đến, trong thư mục IT Essentials Virtual Desktop, bạn bấm đôi chuột vào tập tin Index.html để mở chương trình bằng trình duyệt sẵn có trong máy.

Khi khởi động chương trình sẽ xuất hiện bảng hướng dẫn Welcome to IT Essentials Vituarl Desktop. Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn nên bấm vào dấu mũi tên để biết được cách thức hoạt động của chương trình, những thông tin sơ bộ về các thành phần bên trong máy tính cũng như trình tự các bước để lắp ráp thành một chiếc máy hoàn chỉnh, bạn có thể bấm SKIP nếu muốn bỏ qua bước này.

Chương trình bao gồm ba mục chính: LEARN (hướng dẫn từng bước lắp ráp các linh kiện), TEST (thực hành việc ráp máy), EXPLORER (mô tả sơ lược về linh kiện cũng như công dụng).

  LEARN

Chương trình sẽ đưa ra các hướng dẫn để bạn làm theo. Để lắp thành một chiếc máy hoàn chỉnh bạn sẽ trải qua 7 bước. Tại khung bên trái bạn sẽ thấy các bước thực hiện, và khung bên phải sẽ là mô phỏng hình ảnh các linh kiện. Bạn lần lượt lắp các linh kiện theo thứ tự từ trái qua phải bằng cách kéo thả các linh kiện đó vào trong khung chính. Khi một linh kiện đã đưa vào khung chính, bạn bấm vào các dấu mũi tên xoay để chỉnh linh kiện theo đúng hướng, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào dấu mũi tên đi xuống, nếu sai sẽ hiện màu đỏ, còn nếu đúng thì linh kiện sẽ tự động lắp vào.

Khi thực hiện xong một bước, bạn bấm OK ở khung bên trái và chọn xuống bước tiếp theo để thực hiện tiếp.

 

  TEST

Bây giờ là lúc bạn tự tay mình lắp ráp thành một chiếc máy hoàn chỉnh và chương trình sẽ không còn hướng dẫn bạn cụ thể nữa. Bạn sẽ phải tự nhớ thứ tự, vị trí của các linh kiện để có thể lắp chúng vào đúng chỗ, nhưng cách dễ nhớ nhất là bạn cứ theo thứ tự từng bước và lắp các linh kiện theo thứ tự từ trái qua phải, và lưu ý đến việc đóng 2 cần của thanh RAM, nắp bảo vệ CPU, ấn chốt định vị và gắn nguồn cho quạt CPU sau khi lắp.

Bạn bấm vào RETURN TO PREVIOUS LAYER để trở lại bước đầu tiên và bắt đầu ráp.

 

  EXPLORER

Bạn bấm vào dấu + trước các linh kiện để xem công dụng của chúng. Mục AVAILABLE VIEW cho phép xem hình ảnh dưới các góc độ khác nhau. Ngoài ra trong quá trình thực hành, bạn cũng có thể bấm vào LEARN MORE để tìm hiểu thêm.

PHẠM THẾ DANH