VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Học từ vựng tiếng Hoa với Learn Chinese Character


Learn Chinese Character 1.0 là bộ tự điển song ngữ Anh - Hoa chứa hơn 12.000 từ và nhóm từ tiếng Hoa. Phần mềm có phần phát âm cho tất cả các câu, mẫu tự, từ và nhóm từ và dĩ nhiên không thể thiếu phần hướng dẫn cách viết mẫu tự và luyện tập cách viết. Ngoài ra phần kiểm tra có sẵn trong gói cài đặt giúp người học tự kiểm tra kết quả học tập của mình. Learn Chinese Character 1.0 tương thích với Win98, WinMe, WinNT 4.x, WinXP, Windows2000, có giá 42.75 USD. Tuy nhiên bạn có thể tải bản demo dùng thử (15 MB) tại http://www.soft32.com/download_126312.

Sử dụng chương trình

Đầu tiên là chọn cấp độ học ở phần Index Treeview. Có hai cấp học: First Levels (2500 từ), Second Levels (1000 từ). Bản Demo chỉ có phần One ở First Levels là có thể dùng được. Chọn First > One. Chọn nhóm từ và từ cần học ở khung phía trên bên phải. Bấm vào biểu tượng chiếc loa màu vàng để nghe phát âm của từ và mỗi từ này có những phần tương ứng ở bên dưới. Bấm những hình vuông nhỏ màu xanh nhạt để chọn mẫu tự của từ cần học, bấm ký hiệu phiên âm để nghe cách đọc. Bấm nút (Write) để xem thứ tự cách viết mẫu tự, hình chữ nhật có kẻ ô dùng để luyện viết (chọn kích thước cọ ở Pen Width, chọn màu cọ ở Pen Color), nếu chưa hài lòng về cách viết thì bấm nút (Clear) xóa từ để viết lại. Nếu muốn tra từ tiếng Anh chọn By English, hoặc theo tiếng Hoa (từ hay mẫu tự) chọn By Chinese ở khung Function Button và nhập nội dung cần tìm ở Chinese Character và bấm mũi tên bên cạnh để tìm.

Sử dụng phần kiểm tra

Khởi động chương trình kiểm tra (từ Start > Programs... hay từ shortcut trên màn hình). Chọn kiểu kiểm tra ở mục Exam Type. Ví dụ như chọn Word (chọn nghĩa bằng tiếng Anh cho từ). Chọn phần cần kiểm tra ở Exam From sau đó bấm nút Begin Exam để bắt đầu. Nếu muốn chuyển sang kiểu kiểm tra khác, trước hết phải bấm nút Exit Exam để chấm dứt bài kiểm tra hiện hành rồi mới có thể chuyển sang phần khác được. Cách kiểm tra kết quả đúng sai rất dễ dàng: nếu chọn đúng câu trả lời thì xin mời tiếp tục. Nếu chọn sai, phần mềm sẽ tự động xuất hiện một hộp thông báo cho biết là kết quả sai và yêu cầu chọn lại cho đến khi nào đúng thì thôi. Rất dễ dàng.

Ở bản Demo cũng chỉ có thể dùng rất hạn chế các bài tập. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể bấm nút Help góc trái phía dưới của phần mềm để có thêm nhiều thông tin hơn.

HUỲNH THÔNG