VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

IE7Pro 2.1: Thêm nhiều công cụ hữu ích cho Internet Explorer 7


Mặc dù Internet Explorer 7 đã có nhiều cải tiến so với bản 6, nhưng vẫn còn thiếu nhiều chức năng so với các trình duyệt như Firefox, Opera. Vì thế mà người dùng thường phải tải rất nhiều công cụ hỗ trợ về cài đặt cho mình. Nhưng nay chỉ cần với IE7Pro, Internet Explorer 7 của bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều với hàng chục chức năng được bổ sung. IE7Pro chỉ có 2.18 MB và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải bản 2.1 beta2 tại http://dl.ie7pro.com/ie7prodl/beta/IE7ProSetup_2.1-Beta2.exe hoặc tìm các phiên bản mới nhất tại http://www.ie7pro.com.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy bên dưới thanh Search có thêm các menu mới và dưới góc phải sẽ có thêm một biểu tượng của IE7Pro hình chữ  e. Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng này để tiếp cận các chức năng mới. Để vào các thiết lập của IE7Pro, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng chữ e này rồi chọn Preferences (hoặc bấm phím tắt Ctrl+F7).

n CÁC TÍNH NĂNG BỔ SUNG ĐÁNG CHÚ Ý

1. Tính năng bảo mật được nâng cao: mặc dù IE7 đã có sẵn chức năng chống lừa đảo và chặn pop-up khá mạnh nhưng khả năng bảo mật của nó chưa hẳn là hoàn thiện. Và IE7Pro đã bổ sung thêm tiện ích AD Blocker có chức năng chặn các quảng cáo, đường link có hại trong trang web thông qua một bộ lọc từ khóa có sẵn. Để thêm các từ khóa của riêng mình, bạn hãy bấm Ctrl+F7, khung bên trái chuyển qua mục Ad Blocker, tại phần Rule bạn hãy điền từ khóa vào, phần Filter type bạn chọn URL Block Filter để cấm các đường link liên quan đến từ này, hay chọn URL White Filter để cho phép.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa nhanh các thông tin nhạy cảm trong quá trình lướt web thì chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng của IE7Pro và chọn Clear Privacy Data.

2. Nhiều tùy chọn mới với tab

Với IE7Pro, việc lướt web của bạn sẽ thuận tiện hơn như:

- Đóng nhanh một thẻ bằng cách bấm đúp chuột hoặc bấm chuột giữa.

- Mở lại thẻ vừa đóng bằng phím tắt Ctrl+Shift+Z hoặc xem các danh sách thẻ đã mở trong ngày bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng của IE7Pro, chọn tab History rồi chọn tên thẻ đã đóng. IE7Pro sẽ lưu lại tất cả các thẻ bạn từng mở, để xóa danh sách này, bạn hãy chọn Clear History. Ngoài ra, tại menu này bạn còn thấy nhiều tùy chọn hữu ích như Auto Scroll Current Tab (tự cuộn trang), Refresh Current Tab (tự động refresh sau một khoảng thời gian nhất định).

- Bạn có thể nhanh chóng tăng giảm kích thước chữ trong một thẻ bằng cách giữ nút Ctrl và lăn nút giữa của chuột.

- Bạn có thể dễ dàng lưu lại các trang web đang mở và truy cập lại vào lần làm việc sau bằng cách: trong hộp thoại xác nhận khi tắt IE, bạn đánh dấu chọn vào Open these the next time I use Internet Explorer rồi bấm vào Close Tabs.

3. Một số chức năng nhỏ khác

- Lưu lại một biểu mẫu (form): bạn bấm phím tắt Ctrl+[ để lưu một biểu mẫu và bấm nút Ctrl+] để điền biểu mẫu đó.

- Trình quản lý download (bấm phím Ctrl+Shift+D để khởi động): trình quản lý này cho phép bạn resume các download bị ngắt và có thể tải cùng lúc nhiều luồng (tối đa 10 luồng) giúp tăng tốc download đáng kể. Để thay đổi nơi lưu hoặc số luồng tải cùng lúc, bạn hãy bấm vào nút Options.

- Thiết lập các phím tắt cho các tác vụ: bạn bấm Ctrl+F7 để vào cửa sổ Preferences. Khung bên trái bạn chọn Shortcut Keys, muốn thiết lập phím tắt cho tác vụ nào thì bạn chọn nó rồi gõ phím tắt ở khung Shortcut.

4. Tiếng Việt cho IE7Pro

Tại cửa sổ Preferences, khung bên trái bạn chọn mục Others, phần Select language bạn chọn Vietnamese, bấm OK là toàn bộ chức năng của IE7Pro đều chuyển sang tiếng Việt, đều này rất thuận tiện cho những người dùng không rành tiếng Anh.

LƯU NHẬT NAM