VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Image Mender: Loại bỏ nhanh các chi tiết thừa trên ảnh


Một dòng chữ không mong muốn, ngày tháng in trên ảnh không chính xác hay một vật thể xuất hiện không đúng lúc... đều có thể làm hỏng bức ảnh ưng ý của bạn. Với các chuyên viên xử lý ảnh thì việc loại bỏ chúng bằng Photoshop không mấy khó khăn, nhưng với những người không có kiến thức về đồ họa, thì đó là cả một vấn đề. Và cách đơn giản nhất để giải quyết là sử dụng phần mềm Image Mender, dung lượng 1.65 MB, tải bản dùng thử tại địa chỉ http://www.phibit.com/downloads/Imender.exe.

Image Mender có giao diện cũng như cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ việc tô màu lên đối tượng cần xóa và bấm nút để chương trình xử lý là xong. Ngoài ra, Image Mender cũng không có bất kỳ một option nào có thể khiến người sử dụng bối rối.

Bạn khởi động Image Mender, vào menu File > Open Image để mở bức ảnh cần xử lý, bấm vào biểu tượng chiếc bút trên thanh công cụ để chọn kích cỡ bút tô. Sau đó dùng chuột để tô màu đè lên đối tượng cần xóa và bấm nút Mend, chương trình sẽ xử lý và đưa ra kết quả. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể xử lý từng phần của đối tượng cần xóa hoặc xử lý toàn bộ đối tượng cùng một lúc. Nếu kết quả trả về chưa làm bạn hài lòng thì hãy lập lại bước trên cho đến khi thu được kết quả như mong muốn.

HUỲNH QUỐC VINH