VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Inter Video Home Theater 2 Platium Mang thế giới số đến với gia đình bạn


Phần mềm này sẽ đóng vai trò trung tâm giải trí trên chiếc máy tính của bạn vì nó thực hiện đầy đủ các chức năng nghe nhìn: Xem ti vi, DVD, VCD, xem ảnh và tạo slideshow ghi ra đĩa VCD, xem các file video và ghi ra thành đĩa VCD, DVD, nghe nhạc và tạo đĩa nhạc... Ưu điểm của nó là dễ sử dụng và cho ra hình ảnh, âm thanh chất lượng cao. Đặc biệt đối với các bạn đang muốn trang bị cho máy mình một card tivi thì nó sẽ giúp cho mọi việc, từ cài đặt đến sử dụng, trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Ưu điểm của chương trình:

- Nếu bạn đang sở hữu card TV, thì công việc cài đặt để hệ điều hành Windows Media Center nhận biết, điều khiển thiết bị, bắt sóng, dò đài, trình diễn là một công việc cực kỳ khó khăn. Ngay cả với phiên bản mới nhất 2005, tôi vẫn chưa tìm ra được cách để Windows Media Center chấp nhận card TV của mình. Có lẽ hệ điều hành chỉ phục vụ cho truyền hình cáp mà thôi vì trong quá trình thiết lập các thông số luôn luôn đòi hỏi mã PIN. Nhưng mọi việc đối với Home Theater 2 Platinum thật dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc bạn phải làm là bấm Next mà thôi.

- Để có thể sử dụng được Windows Media Center thì đòi hỏi bạn phải cài đặt cả một hệ điều hành. Trong khi đó Home Theater 2 Platinum đơn thuần chỉ là một phần mềm của hãng sản xuất thứ ba vì thế việc cài đặt và tháo gỡ hoàn toàn độc lập với hệ điều hành. Như thế bạn sẽ chủ động trong việc sử dụng sản phẩm cùng tính năng này.

- Như đã nói ở trên, tính năng và giao diện giữa hai chương trình Windows Media Center và Home Theater 2 Platinum không khác biệt nhau là mấy, nhưng với khả năng trình diễn dữ liệu số với chất lượng rất đẹp cùng với tính dễ dùng trong việc điều khiển các thiết bị hỗ trợ thì Home Theater 2 Platinum vẫn vượt trội hơn rất nhiều.

- Ngoài ra chương trình hỗ trợ việc Capture hình ảnh và âm thanh qua card TV với chất lượng rất tốt và đúng tiêu chuẩn từng định dạng VCD, SVCD, DVD (lựa chọn theo nhu cầu sử dụng), từ các nguồn khác nhau như S-Video và Composite. Vì thế bạn có thể dễ dàng lưu trữ được những đoạn phim gia đình được quay bằng các máy quay phim thông thường.

- Home Theater 2 Platinum còn tích hợp sẵn cho bạn bộ công cụ ghi đĩa bằng một nút bấm. Bạn có thể dễ dàng trình diễn tất cả dữ liệu số mà mình có được như: hình ảnh, âm thanh, phim... trên các đầu máy VCD hay DVD gia dụng.

Tuy nhiên muốn sử dụng InterVideo Home Theater 2 Platinum thì đòi hỏi bạn phải cài đặt trình điều khiển thiết bị DirectX 9.

Hướng dẫn sử dụng:

Ngay ở lần khởi động đầu tiên, chương trình sẽ tiến hành nhận dạng phần cứng trong máy tính. Nếu máy tính có card TV Capture thì Home Theater sẽ nhận diện ra và sẽ xuất hiện thêm mục TV Settings cho bạn thiết lập cấu hình. Chớ vội bấm Next mà hãy điều chỉnh thông số sau:

- TV Source: chọn Antenna thay vì Cable.

- Recorder Quality: chọn là Good nếu muốn lưu lại định dạng VCD tiêu chuẩn, hay Better cho định dạng SVCD hoặc Best cho định dạng DVD tiêu chuẩn.

Sau cùng là bấm Finish để hoàn tất quá trình nhận diện phần cứng. Ngay tại màn hình làm việc chính của chương trình, bạn sẽ có nhiều lựa chọn tương ứng với phần cứng mà máy tính hỗ trợ.

- Bấm vào mục TV để thưởng thức các kênh trên truyền hình. Lưu ý rằng chương trình không hỗ trợ các card TV kỹ thuật số mà chỉ hỗ trợ các card analog thông thường.

Bấm vào nút Channel Surfing để bắt đầu công việc dò các kênh truyền hình. Click chuột vào các kênh đã tìm được,  Home Theater sẽ trình diễn nó với chất lượng hơn hẳn so với phần mềm bắt hình đi kèm với phần cứng.

Để chụp lại khoảnh khắc nào đó, bạn bấm nút Take Snapshot. Sau đó bấm View Snapshot để xem kết quả thu được.

Nếu bạn muốn lưu lại một đoạn phim nào đó thì bấm nút REC (hình tròn) để bắt đầu và bấm nút Stop (hình vuông) để dừng lại. Kết quả sẽ được lưu lại trong thư mục My Videos trong My Documents của Windows.

Bạn hoàn toàn có thể dùng chương trình này để capture phim từ nguồn S-Video và Composite nhằm số hóa dữ liệu hình ảnh, bảo vệ chúng trước sự tác động của thời gian. Muốn thực hiện được việc này, bạn chỉ việc vào phần Settings và chọn mục Input Source là: S-video hoặc Composite.

- Bấm vào mục DVD/VCD để thưởng thức phim với chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt. Mọi thông số đã được cấu hình sẵn, bạn chỉ việc cho đĩa vào. Chọn phụ đề tại mục Subtitle và âm thanh tại mục Audio. Sau cùng là bấm nút Play để thưởng thức.

- Bấm vào mục Picture để xem hình ảnh (ảnh bitmap). Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ tính năng tạo đĩa SlideShow VCD có thể trình diễn trên các đầu máy phát gia dụng:

Đầu tiên bạn hãy chọn bằng cách đánh dấu kiểm trước mỗi tấm ảnh. Sau đó bấm vào nút Create Disc. Tiếp theo bạn hãy chọn Settings để thay đổi tốc độ ghi của đĩa. Cuối cùng bấm vào nút Burn to Disc để bắt đầu quá trình tạo đĩa.

Lưu ý: để được hiển thị trong mục Picture của chương trình thì bạn phải chép tất cả dữ liệu hình ảnh vào thư mục My Pictures trong My Documents của Windows.

- Bấm vào mục Video để quản lý và thưởng thức những đoạn phim đã được Capture từ mục TV của chương trình hoặc những đoạn video trong ổ cứng:

Bấm chọn file phim muốn xem. Chương trình còn hỗ trợ tạo đĩa VCD từ những file video sẵn có. Bạn cũng chớ lo lắng về định dạng của chúng vì trước khi ghi, Home Theater sẽ convert sang định dạng tiêu chuẩn, hỗ trợ đầy đủ cho VCD, SVCD hay DVD. Cách thực hiện cũng tương tự như quá trình tạo SlideShow VCD.

Lưu ý: để được hiển thị trong mục Video của chương trình thì bạn phải chép tất cả dữ liệu vào thư mục My Videos trong My Documents của Windows.

- Bấm vào mục Music để nghe giai điệu của những bản nhạc mình yêu thích.

Đầu tiên bạn hãy chép tất cả các bản nhạc vào thư mục My Music trong My Documents của Windows. Sau đó bấm vào nút Update Music để chương trình cập nhật những bản nhạc này vào mục Music. Có như thế bạn mới có thể thưởng thức được.

Chương trình cũng hỗ trợ tạo đĩa Audio CD từ các bản nhạc định dạng khác. Cách thực hiện cũng tương tự như phần trên.

Theo thông tin từ website của hãng InterVideo thì chương trình Home Theater 2 Platinum có hỗ trợ tính năng Radio. InterVideo Home Theater 2 Platinum tương thích tốt với các hệ điều hành Windows, bản dùng thử với dung lượng 43 MB được cung cấp tại website: http://www.intervideo.com

GIANG VŨ VĂN