VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Intocartoon Professional Edition: Làm truyện tranh từ những ảnh chụp


Có nhiều phần mềm giúp bạn biến một ảnh chụp thành tranh vẽ như ACDSee (LBVMVT 65), VvPhoto (LBVMVT 84), PhotoImpact 10 hay Photoshop (LBVMVT 86), nhưng với Intocartoon Professional Edition 2.2.0, bạn vừa biến ảnh chụp thành tranh, vừa tạo lời thoại cho nhân vật trong tranh, giống như một truyện tranh thật!

Chương trình với dung lượng 2.19 MB, thích hợp với mọi hệ điều hành Windows, có thể tải tại địa chỉ: www.intocartoon.com

Hay tải trực tiếp từ: www.intocartoon.com/products/intocartoonpro_setup.exe.

¡ SỬ DỤNG:

Bấm nút Open trên thanh công cụ để đưa ảnh cần chuyển thành tranh vào. Bạn có thể bấm các nút có hình kính lúp + hay -  để phóng to / thu nhỏ ảnh cho dễ quan sát. Bấm tổ hợp phím Ctrl+I hay vào menu Cartoon > Into Cartoon để mở hộp thoại Into Cartoon Preview.

- Tạo tranh màu:

Trong hộp thoại Into Cartoon Preview, mặc định tại thẻ Sketch, ô Draw Sketch đã được đánh dấu kiểm. Tranh xuất hiện trong cửa sổ chỉ là trắng đen. Bạn hãy bấm chuột kéo ảnh ra chính giữa cửa sổ để dễ quan sát. Bạn có thể điều chỉnh các con chạy của các thanh Darkness để tăng, giảm độ đậm, nhạt hay Detail, Smooth... để làm mịn các chi tiết trên tranh.

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Coloring Step 1 rồi đánh dấu kiểm vào Draw Color, tranh trong cửa sổ sẽ trở thành tranh màu. Bạn có thể chỉnh sửa lại tranh màu bằng cách kéo con chạy của các thanh Smooth, Border Blur... để làm mịn hay làm mờ các đường viền trên ảnh... Bạn cũng có thể bấm nút More, trong hộp thoại xuất hiện, rê con chạy của thanh Color Scale Detail để chỉnh màu từng khu vực trên tranh. Đánh dấu kiểm vào Fixed Color hay Average để bổ sung màu tranh rồi bấm OK để đóng hộp thoại này lại.

Bạn chọn tiếp thẻ Coloring Step 2, rê các con chạy Brightness, Contrast để chỉnh độ sáng và tương phản cho tranh lần nữa nếu cần. Sau cùng, bấm OK trên hộp thoại Into Cartoon Preview để tạo tranh màu. Ngay tại bức tranh màu đã tạo, bạn có thể dùng các công cụ trong bộ Tool Options, như công cụ có hình cục tẩy để xóa các nét vẽ dư. Công cụ có hình chữ T để tạo lời thoại trên tranh...

Nếu Intocartoon Pro là bản cho dùng thử, bạn sẽ không lưu được tranh đã tạo. Nếu muốn lưu tranh, bạn chỉ việc dùng các công cụ chụp ảnh màn hình (như SnagIt chẳng hạn) để chụp lại.

- Tạo tranh trắng đen:

Nếu bạn chỉ muốn tạo tranh trắng đen thì trong hộp thoại Into Cartoon Preview, hãy chọn thẻ Sketch. Sau khi đánh dấu kiểm vào Draw Sketch, bạn kéo các con chạy Darkness, Detail, Smooth... để chỉnh độ sáng và làm mịn các chi tiết trên ảnh. Bấm nút More để chỉnh thêm. Bấm nút OK để hoàn tất tạo tranh nghệ thuật trắng đen. Cũng giống như trên, bạn dùng các công cụ của bộ Tool Options để xóa các nét vẽ dư hay điền thêm chữ (lời thoại) vào tranh.

NGUYÊN THU