VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Jessica Biel nguy hiểm nhất trên Internet


Danh sách những ngôi sao có khả năng dẫn đến các trang web độc hại khi người hâm mộ thực hiện những lệnh tìm kiếm thông tin về họ được hãng bảo mật McAfee đưa ra hôm qua (25-8).

Nữ diễn viên Jessica Biel - Ảnh: Reuters

Cụ thể là thông qua các công cụ tìm kiếm cơ bản để tìm hiểu về nữ diễn viên này, với những cụm từ như “Jessica Biel”, “Jessica Biel downloads”, “Jessica Biel wallpaper”, “Jessica Biel screen savers”, “Jessica Biel photos” và “Jessica Biel videos” thì người hâm mộ đã đối mặt với khả năng máy tính của mình bị nhiễm các phần mềm độc hại trực tuyến như virus, spyware, adware… lên đến 20%. Nghĩa là cứ năm trang web có thông tin liên quan đến Jessica Biel sẽ có một trang web chứa mã độc gây hại cho máy tính của người dùng Internet.

Đây là lần thứ ba McAfee công bố danh sách này nhằm khuyến cáo cộng đồng mạng cẩn thận hơn khi tìm hiểu về thần tượng của mình trên mạng. Trong lần khảo sát năm ngoái của McAfee, Brad Pitt được cho là cái tên nguy hiểm nhất trên Internet.

“Lợi dụng sự quan tâm của người hâm mộ với những người nổi tiếng, tin tặc đã dụ dỗ họ truy cập vào những trang web giả mạo để tải về tệp tin độc hại ngụy trang khéo léo là một cách thức hữu hiệu” - Jeff Green, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển sản phẩm của McAfee, phát biểu.

Theo sau Biel trong bản danh sách này là nữ ca sĩ da màu đa tài từng đoạt giải Grammy Beyonce Knowles. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp cô lọt vào danh sách này, cũng ở vị trí thứ 2. Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân cũng xuất hiện trong bản danh sách “đen” này của McAfee, nhưng ở một vị trí an toàn hơn với số thứ tự 34 và 39.

Dưới đây là danh sách 15 người nổi tiếng mà McAfee khuyến cáo người hâm mộ cần cẩn thận khi tìm kiếm thông tin về những ngôi sao này trên Internet:

1. Jessica Biel
2. Beyoncé
3. Jennifer Aniston
4. Tom Brady
5. Jessica Simpson
6. Gisele Bundchen
7. Miley Cyrus
8. Megan Fox, Angelina Jolie
9. Ashley Tisdale
10. Brad Pitt
11. Reese Witherspoon
12. Britney Spears
13. Rihanna
14. Lindsay Lohan
15. Kim Kardashian

CẢNH TOÀN - TTO (Theo AP, McAfee)